fbpx

ปลดล็อกหมู่บ้านถุงทอง หลังปลอดโควิด-19

ตาก 27 ต.ค.- ผู้ว่าฯ ตาก สั่งปลดล็อกชุมชนหมู่บ้านถุงทอง เขตมัสยิดมะดีนะฮ์ ที่มีชาวไทยและเมียนมาอาศัยอยู่รวมกันกว่า 3,000 คน หลังปลอดโควิด-19


ที่แม่สอด จังหวัดตาก บรรยากาศในพื้นที่เป็นไปด้วยความคึกคัก หลังผู้ว่าฯ สั่งปลดล็อกชุมชนหมู่บ้านถุงทอง เขตมัสยิดมะดีนะฮ์ ที่มีชาวไทยและเมียนมาอาศัยอยู่รวมกันกว่า 3,000 คนให้ออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ หลังต้องล็อกดาวน์หมู่บ้าน เนื่องจากตรวจพบชาวเมียนมาติดโควิด 5 คน และล่าสุดการตรวจคัดกรองชุมชนไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ส่วนโรงเรียนที่อยู่ตรงข้ามชุมนุม ก็เปิดการเรียนการสอนเป็นวันแรก แต่ยังคงมาตรการควบคุมโรคเข้มข้น

ขณะที่ด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 2 สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ที่วันนี้เป็นวันที่ 2 ของการเปิดด่าน มีรถขนส่งสินค้าฝั่งไทยและเมียนมา ขับผ่านด่านกันคึกคัก เจ้าหน้าที่ต้องคัดกรองคนขับ พร้อมเสริมการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค และจัดช่องทางเดินรถภายในจุดเซฟตี้โซนอย่างเป็นระบบ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่ามาตรการตรวจคัดกรองจะมีไปในลักษณะนี้ทุกวัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้