fbpx

ปลูกดอกกระดาษรับนักท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวปลายปีนี้

เพชรบูรณ์ 26 ต.ค.-ขณะนี้หลายจังหวัดลมหนาวเริ่มมาเยือนกันบ้างแล้ว อย่างที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งปลูกดอกกระดาษทั่วพื้นที่ของโครงการ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงช่วงปลายปี


ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงแล้ว มีลมหนาวพัดสลับกับสายฝน ทำให้เกิดสายหมอกหนาปกคลุมเกือบตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการย่างเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยงเริ่มคึกคักขึ้น มีนักท่องเที่ยวทยอยมาสัมผัสกับอากาศหนาวต้นฤดู ซึ่งอุณหภูมิในช่วงกลางวันเฉลี่ยประมาณ 17-18 องศาเซลเซียส ขณะที่ยามค่ำคืน อุณหภูมิจะลดลงอยู่ที่ประมาณ 11-12 องศาเซลเซียส นอกจากมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้ชมวิวแบบ 180 องศา ที่บริเวณหน้าผาจุดชมวิว ถ่ายรูปคู่กับสายหมอกหนาที่พัดผ่านรอบตัวตลอดทั้งวันด้วย

ขณะเดียวกันเพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบในฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึงในช่วงปลายปี เจ้าหน้าที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เร่งปลูกต้นดอกกระดาษที่เพาะชำไว้กว่า 10,000 ต้น ลงในแปลงปลูกที่บริเวณแปลงสาธิตทุ่งดอกกระดาษ และจุดชมวิวยอดนิยม เช่น ผาพบรัก ผาบอกรัก ผาคู่รัก ผารักยืนยง และผาสลัดรัก เพื่อรอคอยให้ต้นดอกกระดาษเบ่งบานชูช่อ จนกลายเป็นทุ่งดอกกระดาษที่สวยงามที่สุดในประเทศไทยในเดือนธันวาคม


นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า กล่าวว่าปีนี้คาดการณ์ว่าสภาพอากาศจะหนาวเย็นยาวนาน ดอกกระดาษจึงน่าจะบานสะพรั่งให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมยาวไปจนถึงสิ้นสุดฤดูการท่องเที่ยวหรือประมาณเดือนมีนาคมปีหน้า นอกจากนี้ยังมีดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่จะบานพร้อมกันในช่วงปีใหม่ ซึ่งจะทำให้พื้นที่ท่องเที่ยวในโครงการสวยงามและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จำนวนมากทุกปี

นอกจากนี้ทางโครงการฯได้ปรับปรุงถนนภายในโครงการฯ สร้างลานจอดรถ และทางเดินภายในโครงการไว้เป็นที่เรียบร้อย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย