fbpx

ปลูกดอกกระดาษรับนักท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวปลายปีนี้

เพชรบูรณ์ 26 ต.ค.-ขณะนี้หลายจังหวัดลมหนาวเริ่มมาเยือนกันบ้างแล้ว อย่างที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งปลูกดอกกระดาษทั่วพื้นที่ของโครงการ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงช่วงปลายปี


ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงแล้ว มีลมหนาวพัดสลับกับสายฝน ทำให้เกิดสายหมอกหนาปกคลุมเกือบตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการย่างเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยงเริ่มคึกคักขึ้น มีนักท่องเที่ยวทยอยมาสัมผัสกับอากาศหนาวต้นฤดู ซึ่งอุณหภูมิในช่วงกลางวันเฉลี่ยประมาณ 17-18 องศาเซลเซียส ขณะที่ยามค่ำคืน อุณหภูมิจะลดลงอยู่ที่ประมาณ 11-12 องศาเซลเซียส นอกจากมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้ชมวิวแบบ 180 องศา ที่บริเวณหน้าผาจุดชมวิว ถ่ายรูปคู่กับสายหมอกหนาที่พัดผ่านรอบตัวตลอดทั้งวันด้วย

ขณะเดียวกันเพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบในฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึงในช่วงปลายปี เจ้าหน้าที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เร่งปลูกต้นดอกกระดาษที่เพาะชำไว้กว่า 10,000 ต้น ลงในแปลงปลูกที่บริเวณแปลงสาธิตทุ่งดอกกระดาษ และจุดชมวิวยอดนิยม เช่น ผาพบรัก ผาบอกรัก ผาคู่รัก ผารักยืนยง และผาสลัดรัก เพื่อรอคอยให้ต้นดอกกระดาษเบ่งบานชูช่อ จนกลายเป็นทุ่งดอกกระดาษที่สวยงามที่สุดในประเทศไทยในเดือนธันวาคม


นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า กล่าวว่าปีนี้คาดการณ์ว่าสภาพอากาศจะหนาวเย็นยาวนาน ดอกกระดาษจึงน่าจะบานสะพรั่งให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมยาวไปจนถึงสิ้นสุดฤดูการท่องเที่ยวหรือประมาณเดือนมีนาคมปีหน้า นอกจากนี้ยังมีดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่จะบานพร้อมกันในช่วงปีใหม่ ซึ่งจะทำให้พื้นที่ท่องเที่ยวในโครงการสวยงามและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จำนวนมากทุกปี

นอกจากนี้ทางโครงการฯได้ปรับปรุงถนนภายในโครงการฯ สร้างลานจอดรถ และทางเดินภายในโครงการไว้เป็นที่เรียบร้อย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ