fbpx

เจ้าของร้านโทรศัพท์สุดงง! ส่งมือถือแต่ลูกค้าได้รับก้อนอิฐ

บุรีรัมย์ 20 ต.ค. – เจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือใน จ.บุรีรัมย์ โร่แจ้งความ หลังส่งมือถือราคาเกือบ 20,000 บาท ผ่านบริษัทขนส่งชื่อดัง เมื่อถึงปลายทางลูกค้าโวยได้รับก้อนอิฐ พร้อมเรียกร้องให้ร้านชดใช้เงินคืน ตรวจสอบพบพิรุธ ลูกค้าที่สั่งก็ใช้เฟซบุ๊กปลอม


นายศราวุธ จิตตวิวัฒนา และ น.ส.วิริษฐา ฉายวิมล สองสามีภรรยา เจ้าของร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ หลังจากเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา มีลูกค้าอ้างว่าทำงานในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ จ.สุรินทร์ แชตผ่านเฟซบุ๊กติดต่อซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองที่ร้านของตน โดยตกลงซื้อยี่ห้อไอโฟน xs max สีทอง ราคา 19,500 บาท โดยลูกค้าเลือกแบบเก็บเงินปลายทาง จึงคิดค่าบริการเพิ่มอีก 300 บาท รวมเป็น 19,800 บาท จากนั้นทางร้านทำการแพ็กโทรศัพท์มือถือเครื่องดังกล่าวตามที่ลูกค้าตกลงซื้อ แล้วให้ลูกน้องนำไปส่งที่บริษัทขนส่งสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 17 ต.ค.

พอวันต่อมาลูกค้ากลับแชตมาต่อว่าทางร้านว่าทำไมถึงส่งก้อนอิฐมาให้ พร้อมแสดงความไม่พอใจ และเรียกร้องให้ทางร้านชดใช้เงินค่าโทรศัพท์คืนให้ ซึ่งตนเองตกใจและงงมากว่าทำไมลูกค้าถึงได้รับก้อนอิฐ จึงบอกให้ลูกค้าถ่ายรูปกล่องสินค้าส่งกลับมาให้ดู ลูกค้าบอกว่ามีคลิปตอนที่เปิดดูสินค้าซึ่งถ่ายเก็บไว้พอดีก็ส่งมาให้ดู พอดูคลิปแล้วพบว่ากระดาษกาวที่ปิดรอบกล่องไม่ใช่ที่ทางร้านใช้ เหมือนกับกล่องถูกแกะแล้วใช้เทปกาวใหม่ปิด จึงบอกให้ลูกค้าใจเย็นๆ ทางร้านจะช่วยตรวจสอบให้


จากนั้นทางร้านตรวจสอบข้อมูลกับบริษัทขนส่งที่ใช้บริการ พบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางบริษัทมีชายปริศนาซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใคร เข้าไปแจ้งยกเลิกสินค้าของทางร้านที่จัดส่งไปให้กับลูกค้าช่วงเวลาประมาณบ่าย 3 โมงกว่า ห่างจากช่วงที่ส่งประมาณ 1 ชั่วโมง โดยทางพนักงานไม่ได้ขอดูบัตรประชาชนคนที่มาแจ้งยกเลิกสินค้า ซึ่งความเป็นจริงแล้วทั้งการส่งสินค้าหรือแจ้งยกเลิกจะต้องขอดูบัตรประชาชนและใบเสร็จก่อน เมื่อตรวจสอบเฟซบุ๊กของลูกค้าที่สั่งกลับพบว่าเป็นเฟซบุ๊กปลอม และลูกค้าไม่ได้ทำงานในโรงพยาบาลตามที่กล่าวอ้าง ที่สำคัญหากลูกค้าได้รับก้อนอิฐจริงทำไมถึงไม่แจ้งความ ทำไมเวลาทางร้านพยายามติดต่อให้มาเจอกันที่ร้านหรือที่โรงพัก เพื่อเจรจาตกลงกันเรื่องที่ไม่ได้รับสินค้า ลูกค้าคนดังกล่าวกลับบ่ายเบี่ยง อ้างว่าไม่สะดวก ซึ่งผิดปกติ

จากกรณีที่เกิดขึ้นทางร้านอยากให้ตำรวจและบริษัทขนส่งดังกล่าวช่วยตรวจสอบด้วยว่ามือถือที่ส่งไปถึงปลายทางกลายเป็นก้อนอิฐได้อย่างไร แล้วชายปริศนาที่มาแจ้งยกเลิกสินค้าเป็นใคร ตอนนี้โทรศัพท์อยู่กับใคร เพราะทางร้านได้รับความเสียหาย ทั้งเกรงว่าจะมีการทำเป็นขบวนการ แล้วต่อไปใครจะกล้าส่งสินค้ากับบริษัทขนส่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว