fbpx

ขายนมเปรี้ยวหาทุนเรียนต่อ

อ่างทอง 20 ต.ค.-ทำดีไม่ต้องอายใคร ชื่นชมสองเยาวชนนักเรียน ม.6 ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนขายนมเปรี้ยวแยกไฟแดง สำนักงานประปาส่วนภูมิภาควิเศษชัยชาญ ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาย จ.อ่างทอง หาทุนเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา

ประชาชนที่ใช้ถนนผ่านบริเวณดังกล่าวต้องสะดุดตากับเยาวชนหญิงชาย 2 คนที่ใส่ชุดนักเรียนเดินขายนมเปรี้ยวยี่ห้อหนึ่งในช่วงเย็นของทุกๆ วัน ท่ามกลางรถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก เยาวชนทั้งสองคือ นางสาววาสนา ชื่นภักดี หรือน้องนุ่น อายุ 17 ปีและนายอัมรินทร์ เลิศลภ หรือน้องอาฟ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอแสวงหา จ.อ่างทอง ซึ่งใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนสร้างอาชีพเสริมด้วยการเดินขายนมบริเวณดังกล่าวอย่างไม่เหนียมอาย ทำให้มีผู้ที่ช่วยซื้อและอุดหนุนเป็นจำนวนมาก


น้องนุ่นเล่าให้ฟังว่า ตนเองกับเพื่อนอยากทำงานพาร์ทไทม์เก็บเงินไว้เรียนต่อในระดับอุดมศึกษา เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระครอบครัว โดยจะใช้เวลาช่วงเย็นหลังเลิกเรียนมากับเพื่อนมาขายนมเปรี้ยวที่แยกไฟแดงนี้ ซึ่งจะขายนมเปรี้ยวถุงละ 100 บาทและจะได้ส่วนแบ่งถุงละ 20 บาท โดยเงินส่วนนี้จะเป็นทุนการศึกษาให้กับตัวเองในอนาคต

ด้านนายณัฐวุฒิ บุตรดี อายุ 41 ปีตัวแทนจำหน่ายนมเปรี้ยว เปิดเผยว่า ปกติตนเองขายอยู่บริเวณนี้ และโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนน้องๆ นักเรียนนักศึกษาที่อยากทำงานพาร์ทไทม์หาอาชีพเสริมหารายได้ น้องๆ ก็ทักมาเพราะอยากขาย อยากมีรายได้เสริม จึงนำน้องมาขายที่แยกแห่งนี้ แต่ละวันก็เป็นรายได้ที่เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาได้เป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ