fbpx

ศาลอุทธรณ์ยืนยกฟ้อง “หมวดจรูญ” ยักยอกลอตเตอรี่ 30 ล้าน

กาญจนบุรี 20 ต.ค.- คดีดังที่ตามกันมาอย่างต่อเนื่องเกือบ 3 ปี กับคดีอลเวงลอตเตอรี่ 30 ล้าน ระหว่างครูปรีชา กับหมวดจรูญ ที่สุดวันนี้ ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ยกฟ้องหมวดจรูญข้อหายักยอกทรัพย์ เนื่องจากพิเคราะห์แล้วเห็นว่าโจทก์ไม่ใช่ผู้เสียหาย จึงไม่มีอำนาจฟ้อง ดังนั้น ศาลอุทธรณ์เห็นด้วยกับศาลชั้นต้น อุทธรณ์ของโจทก์ฟังไม่ขึ้น


คู่กรณีหวย 30 ล้านเดินทางมาศาลตามนัด ต่างฝ่ายต่างมั่นใจ หมวดจรูญเชื่อคดีไม่มีพลิก ศาลจะให้ความเป็นธรรมกับตน ด้านฝั่งครูปรีชาไร้เงาทนายวรยุทธกับเจ๊เกียว แต่ครูยังมั่นใจยันความจริงคือความจริง

วันที่ 20 ตุลาคม 2563 ศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้นัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 ในคดีที่นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล หรือลุงจรูญ ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์ รับของโจร ซึ่งศาลได้นัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 ในเวลา 09.00 น. ซึ่ง ในเวลา 08.40 น.นั้น ปรากฏว่าเป็นทางฝั่งของ ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล และภรรยา เดินทางมาพร้อมกับนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความพร้อมทีมงาน โดยลุงจรูญและภรรยารวมถึงทนายตั้มมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ก่อนจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ในวันนี้มีความมั่นใจว่าพยานหลักฐานต่างๆ ที่นำเสนอต่อศาลไปนั้นจะทำให้ศาลอุทธรณ์ภาค 7 มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ที่จะยกฟ้องลุงจรูญ และจะทำให้ลุงจรูญพ้นจากการตกเป็นจำเลยในคดียักยอกทรัพย์และรับของโจรนี้ ด้านลุงจรูญ กล่าวว่า โดยส่วนตัวเฝ้ารอวันนี้มานาน ซึ่งตนก็เชื่อว่าศาลจะให้ความเป็นธรรม ซึ่งถ้าหากในวันนี้ ศาลมีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ตนก็คงจะใช้สิทธิของตนในการดำเนินคดีกับทางคู่กรณีทั้งในส่วนของตัวครูปรีชา ทนายความ และพยานของครูปรีชาที่ให้การไม่ตรงกับความเป็นจริง เพื่อเป็นการใช้สิทธิของตนหลังจากที่ตนเป็นฝ่ายถูกกระทำมานาน


จากนั้นในเวลา 09.00 น. ครูปรีชา พร้อมด้วยนางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น และนางพัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช ได้เดินทางมาถึงที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี แต่กลับไม่พบว่านายวรยุทธ บุญวงศ์ใส หรือทนายวรยุทธ เดินทางมากับครูปรีชาด้วย โดยครูปรีชากล่าวว่าในวันนี้ที่ทนายวรยุทธไม่ได้เดินทางมาด้วยเนื่องจากติดคดีอยู่ที่ศาลอื่น โดยส่วนตัวที่เดินทางมาวันนี้ก็ยังคงมั่นใจ 100เปอร์เซ็นต์ และยังยืนยันว่าตนเป็นเจ้าของสลากชุดที่ถูกรางวัลจริง ความจริงก็คือความจริง ส่วนหลังจากฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 7 เสร็จเรียบร้อยแล้วตนจะทำอย่างไรต่อไปนั้นตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีการวางแผนเอาไว้และไม่ได้คาดคะเนว่าผลคำพิพากษาจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งคาดว่าอีกไม่กี่ชั่วโมงก็คงจะได้รู้ว่าศาลอุทธรณ์ภาค 7 จะพิพากษาออกมาเป็นอย่างไร หลังจากให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเสร็จเรียบร้อย ครูปรีชาพร้อมด้วยเจ๊พัช เจ๊บ้าบิ่น และทีมทนายความจึงได้เดินทางขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดีหมายเลข 7 เพื่อรับฟังคำพิพากษาของศาลต่อไป

ความวุ่นวายเรื่องลอตเตอรี่ 30 ล้าน เกิดขึ้นช่วงปลายปี 2560 รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เลข 533726 จำนวน 5 ใบ มูลค่าเงินรางวัล 30 ล้านบาท คดีนี้เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ครูปรีชา เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ว่า สลากกินแบ่งรัฐบาล เลข 533726 จำนวน 5 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 หายไป

โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลแจ้งตำรวจว่า มีคนนำลอตเตอรี่มาขึ้นรางวัลแล้ว คือ ร้อยตำรวจโทจรูญ จึงเชิญทั้งสองฝ่ายเข้าเจรจาครั้งแรก แต่ตกลงกันไม่สำเร็จ และเป็นที่มาของการฟ้องร้องคดีหาเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริง


ซึ่งต่อมา ร้อยตำรวจโทจรูญ เข้าแจ้งความเช่นกันเอาผิดแม่ค้าขายสลากเกินราคา พร้อมแจ้งดำเนินคดีครูปรีชา ฐานแจ้งความเท็จ ซึ่งเรื่องขยายความใหญ่โต จนทางกองบังคับการปราบปราม ได้เข้าช่วยตรวจสอบว่าสลากเป็นของผู้ใด ก่อนเชิญทั้งสองฝ่ายให้ปากคำ เพื่อคลี่คลายคดี ขณะที่ สตช. ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงให้รู้ผลภายใน 30 วัน

ช่วงต้นปี 61 มีผลตรวจลายนิ้วมือแฝงจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พบมีเพียงรอยนิ้วมือแฝงของ ร้อยตำรวจโทจรูญ บนสลาก ส่วนผลดีเอ็นเอพิสูจน์ไม่ได้ ขณะที่ครูปรีชาเดินหน้าสู้เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง และแต่ละฝ่ายยังมีการยื่นฟ้องร้องกันไปมาอีกหลายคดี

ซึ่งที่สุด เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 ศาลชั้นต้นยกฟ้อง ร้อยตำรวจโทจรูญ คดียักยอกทรัพย์และรับของโจรลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ที่ครูปรีชาฟ้อง เหตุเพราะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และที่สุดวันนี้ศาลอุทธรณ์ก็พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน