fbpx

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

สำนักข่าวไทย 19 ต.ค. 63 – น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถานอรัญประเทศ นำกำลังและอุปกรณ์ช่วยเหลือพร้อมรถยนต์บรรทุก ออกช่วยเหลือและบริการประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว


หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลลงคลองพรหมโหด ทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว โดยน้ำได้เอ่อล้นออกมาจากท่อระบายน้ำทั่วเขตตลาดเทศบาลเมืองอรัญประเทศ ทำให้เกิดน้ำท่วมสูงฉับพลัน ประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า ต้องระดมขนของย้ายขึ้นไปที่สูง

เช้าวันนี้ระดับน้ำยังสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยบริเวณถนนมหาดไทย ถนนสายหลักหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองอรัญประเทศ และ หน้า สภ.อรัญประเทศ มีน้ำท่วมสูงประมาณ 80เซ็นติเมตร รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านหรือสัญจรได้ ต้องใช้รถยนต์หกล้อของทหารมาช่วยขนย้ายประชาชนออกจากพื้นที่น้ำท่วม โดยน้ำท่วมตลาดเทศบาลเมืองอรัญประเทศ ครั้งนี้ถือว่าหนักสุดในรอบ 8 ปี มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 10,000 คน ซึ่งหากฝนยังไม่หยุดตกตลาดอรัญประเทศ อาจเกิดน้ำท่วมใหญ่เหมือนปี 2555


ข่าว/ภาพ : ชัชวาลย์ โสภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย จ.สระแก้ว

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ