fbpx

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

สำนักข่าวไทย 19 ต.ค.- เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้


ขณะนี้ระดับน้ำยังคงสูงขึ้น โดยชุมชนเปี่ยมสุข ถนนวุฒิประไพ ด้านหลังที่ว่าการอำเภอปักธงชัย เขตเทศบาลเมืองเมืองปักครับ น้ำเริ่มหลากเข้าท่วมช่วง 19.00 น. วานนี้ ขณะนี้ระดับน้ำยังสูงขึ้นเรื่อยๆ


ขณะที่ลำตะกุด ซึ่งรับน้ำต่อมาจากลำสำลาย ที่รับน้ำมาจากลำพระเพลิง มีน้ำจะล้นตลิ่ง แต่ยังพอสามารถระบายน้ำได้ การที่น้ำท่วมเขตเศรษฐกิจ หรือตัวอำเภอปักธงชัย ค่อนข้างโกลาหล ผู้ป่วยที่ต้องรับการฟอกไตบางราย ต้องประสานเจ้าหน้าที่หารถมารับ ขณะนี้โรงเรียนหลายแห่ง สั่งปิดเบื้องต้นวันนี้จนถึงวันพรุ่งนี้ และหากสถานการณ์รุนแรงขึ้น จึงพิจารณาขยายเวลาโดยชุมชนเปี่ยมสุข มีบ้านเรือนกว่า 70 ครัวเรือน ถูกน้ำท่วมทั้งหมด ทางฝ่ายปกครองเตรียมโรงยิมของเทศบาลเมืองเมืองปัก เป็นจุดอพยพหากน้ำท่วมสูงจนถึงขั้นวิกฤตเหมือนปี 2553 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาอำนวยการแก้ปัญหา ให้กำลังใจชาวปักธงชัยด้วยตัวเอง พร้อมแจ้งเตือนให้ยกของขึ้นที่สูง รองรับปริมาณน้ำที่คาดว่า จะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงบ่าย ขณะนี้ตามลำคลองยังสามารถระบายน้ำได้


ล่าสุดระดับน้ำเขื่อนลำพระเพลิงลดลงจากเมื่อวานกว่า 30เซนติเมตรแล้ว และปริมาณฝนในพื้นที่ภาพรวมก็น้อยลงแล้ว


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ