fbpx

ผู้โดยสารซื้อตั๋วรถทัวร์ 700 บาท ต้องกางร่มบนรถ

มุกดาหาร 19 ต.ค.-ผู้โดยสารโพสต์คลิปน้ำรั่วจากหลังคารถโดยสารสายกรุงเทพฯ-มุกดาหาร ซื้อตั๋วที่นั่งราคา 700 บาท แต่ต้องกลางร่มบนรถ


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทศพร สิมลา โพสต์คลิปพร้อมข้อความ ระบุว่า…ฝนก็ตกน้ำก็รั่ว จะนั่งรถทัวร์ของบริษัทอะไรต้องดูให้ดีๆ ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์ คือ นายทศพร สิมลา อายุ 30 ปี ชาว ต.ผึ่งแดด อ.เมือง จ.มุกดาหาร ได้รับการเปิดเผยว่า ตนอยู่กรุงเทพฯ ไปซื้อตั๋วโดยสารเพื่อกลับบ้านที่ จ.มุกดาหาร โดยซื้อตั๋วที่นั่งในราคา 700 บาท ขึ้นรถที่สถานีหมอชิตใหม่ เดินทางวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา เมื่อรถเริ่มออกจากสถานีโดยสารที่กรุงเทพฯ ระหว่างนั้นเกิดฝนตกหนัก ก็มีน้ำรั่วจากช่องระบายอากาศตกลงมาในบริเวณที่ตนเองนั่งพอดี จึงแจ้งให้พนักงานทราบ พนักงานบอกว่ารอสักครู่เดี๋ยวจัดการให้ จนเวลาผ่านไปเกือบชั่วโมง ตนจึงแจ้งไปยังเพจของบริษัทพร้อมกับส่งคลิปให้บริษัทดู โดยใช้เวลาพิมพ์คุยกันสักพัก แล้วพนักงานที่ตอบข้อความก็บอกว่าจะแจ้งพนักงานให้ จากนั้นก็ไม่มีการตอบกลับและแก้ไขให้แต่อย่างใด ตนต้องหาสิ่งของมาบังไม่ให้น้ำไหลลงมา แต่น้ำก็ยังไหลไม่หยุด เลยนำร่มมากางเพื่อกันฝนแต่น้ำก็ไหลไปถูกคนที่อยู่ด้านข้าง จึงเก็บร่มเปลี่ยนเอาผ้าห่มมาคลุมแทน กระทั่งเดินทางมาถึง จ.นครราชสีมา ฝนหยุดตก น้ำจึงหยุดไหล

เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้เกิดกับตนเพียงคนเดียว ผู้โดยสารคนอื่นก็เคยเจอเช่นกันที่ลงคลิปและออกมาโพสต์ อยากให้ทางบริษัทเจ้าของรถ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบหน่อย ไม่ใช่ว่าเกิดปัญหาแล้วปล่อยผ่าน เพราะเงินค่าโดยสาร 700 บาท ก็ไม่ใช่น้อยๆ ถ้าเกิดปัญหาเปลี่ยนรถให้ก็ยังดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ