fbpx

น้ำท่วม “ครัวลุงรงค์” ปิด 3 วัน

ราชบุรี 19 ต.ค.-จตุรงค์ มกจ๊ก ประกาศปิดร้าน “ครัวลุงรงค์” จ.ราชบุรี 3 วัน หลังฝนตกติดต่อกันจนน้ำท่วมร้าน บางจุดมีน้ำท่วมขังสูงมากกว่า 3 เมตร เผยอยู่มา 17 ปี ไม่เคยเจอ


นายจตุรงค์ มกจ๊ก หรือ ลุงรงค์ โพธาราม นักแสดงตลกชื่อดัง ประกาศปิดร้านอาหารครัวลุงรงค์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นเวลา 3 วัน จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมขังภายในร้านจะดีขึ้น โดยจตุรงค์ เล่าว่า ตอนแรกน้ำเริ่มท่วมบริเวณลานจอดรถ แต่ตนไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดจะให้ลูกค้าจอดรถบริเวณริมคลองชลประทาน แต่ช่วงกลางดึกวันเสาร์น้ำได้ไหลเข้าท่วมบริเวณภายในร้านทั้งหมดบางจุดท่วมสูงถึงเกือบ 3 เมตร เหลือบริเวณภายในร้านที่ยกพื้นสูงไม่ท่วม ลูกค้าไม่สามารถเข้าร้านได้ จึงต้องประกาศปิดร้าน 3 วัน เพื่อรอให้น้ำลดลง

นายจตุรงค์ เผยอยู่ที่นี่มา 17 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์น้ำท่วมแบบนี้มาก่อน โดยจุดที่ได้รับความเสียหาย คือ ลานจอดรถ ร้านกาแฟสด บริเวณฟาร์มเลี้ยงสัตว์นานาชนิด โดยเฉพาะฟาร์มไก่ชนที่เลี้ยงไว้กว่า 200 ตัว โชคดีที่คนงานตื่นขึ้นมาขนย้ายหนีน้ำตั้งแต่เที่ยงคืน และช่วยกันทำกระสอบทรายกั้นน้ำ ไม่อย่างนั้นคงเสียหายมากกว่านี้ ส่วนความเสียหายประเมินไว้ประมาณ 100,000 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ