นรข.นครพนม ยึดเฮโรอีนลอตใหญ่เกือบพันล้าน

นครพนม 17 ต.ค.-นรข.นครพนม ตรวจยึดเฮโรอีนลอตใหญ่ รวมน้ำหนัก 248 กก. มูลค่าเกือบ 1,000 ล้านบาท บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง คาดเตรียมส่งต่อต่างประเทศ


กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง หรือ นรข.นครพนม พร้อมนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และผู้อำนวยการ ป.ป.ส. ภาค 4 แถลงตรวจยึดเฮโรอีนลอตใหญ่ จำนวน 248 แท่ง น้ำหนักแท่งละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 248 กิโลกรัม บรรจุเป็นแพ็กเกจห่อด้วยพลายติดสีเทา มีตราสัญลักษณ์ภาษาจีนสีแดง ตราสิงโตคู่เกาะรูปโลก ตรวจสอบข้อมูลพบว่ามีมูลค่าไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 5 ล้านบาท รวมมูลค่าเกือบ 1,000 ล้านบาท โดยตรวจยึดได้เมื่อกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตบ้านนาข่าท่า อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม หลังมีชายต้องสงสัย 1 คน ขับเรือหางยาวมาจอดเทียบท่า พบมีสิ่งของต้องสงสัย บรรทุกในเรือหางยาว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ แต่ชายผู้ต้องสงสัย ไหวตัววิ่งหลบหนี ตรวจสอบในเรือหางยาวพบของกลาง เฮโลอีนบรรจุในกระสอบปุ๋ย จำนวน 13 กระสอบ จึงยึดมาตรวจสอบ

คาดว่าต้นทางของกลางลักลอบมาจากชายแดนภาคเหนือแถบประเทศพม่า และมีการลำเลียงมาผ่านทาง สปป ลาว เข้าสู่ชายแดนอีสาน เนื่องจากช่วงนี้ ชายแดนปิดช่วงมาตรการโควิด ทำให้ยากต่อการลักลอบขนส่ง และถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่ตามชายแดนภาคเหนือ ทำให้เปลี่ยนเส้นทางเข้ามาทางอีสาน เพื่อนำส่งต่อไปขายในพื้นที่ภาคใต้ของไทย รอการส่งต่อไปต่างประเทศ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์พบสารเสพติดเป็นเฮโรอีน 100 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าเป็นการตรวจยึดจำนวนมากในรอบหลายปี สำหรับสถิติในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา พื้นที่ จ.นครพนม มีการตรวจยึดกัญชามากกว่า 2 ตัน ยาบ้า เกือบ 1 ล้านเม็ด ล่าสุดเฮโรอีนอีก 248 กิโลกรัม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก