ล็อกดาวน์ 2 ชุมชนในแม่สอด หลังติดเชื้อรวม 5 คน

ตาก 17 ต.ค.-สาธารณสุขจังหวัดตาก ประกาศล็อกดาวน์ ชุมชนบ้านถุงทอง และชุมชนมัสยิดมะดีนะฮ์ ใน อ.แม่สอด หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 5 คน


ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการทุกอำเภอตามแนวชายแดนเป็นการด่วน หลังการสอบสวนโรคผู้ใกล้ชิดสามีภรรยาชาวเมียนมาที่ติดเชื้อโควิด-19 ครั้งล่าสุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 3 คน ทำให้ขณะนี้ในอำเภอแม่สอด มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 5 คน ในพื้นที่ชุมชนบ้านถุงทอง สำหรับการประชุมเป็นไปอย่างเคร่งเครียด และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์ โดยคาดว่าจะมีการปรับแผนและวางมาตรการสกัด “โควิด-19”

ขณะที่ทีมสอบสวนโรคได้นำผู้ใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงสูงอีกหลายคนในชุมชนบ้านถุงทองเข้าตรวจเชื้อโควิด-19 เพิ่ม แต่ผลเป็นลบทั้งหมด ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและสาธารณสุขจังหวัด ได้ล็อกดาวน์ 2 ชุมชุมเสี่ยง คือ ชุมชนบ้านถุงทอง และ ชุมชนมัสยิดมะดีนะฮ์ โดยห้ามบุคคลเข้า-ออกก่อนได้รับอนุญาตเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด