fbpx

ล็อกดาวน์ 2 ชุมชนในแม่สอด หลังติดเชื้อรวม 5 คน

ตาก 17 ต.ค.-สาธารณสุขจังหวัดตาก ประกาศล็อกดาวน์ ชุมชนบ้านถุงทอง และชุมชนมัสยิดมะดีนะฮ์ ใน อ.แม่สอด หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 5 คน


ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการทุกอำเภอตามแนวชายแดนเป็นการด่วน หลังการสอบสวนโรคผู้ใกล้ชิดสามีภรรยาชาวเมียนมาที่ติดเชื้อโควิด-19 ครั้งล่าสุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 3 คน ทำให้ขณะนี้ในอำเภอแม่สอด มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 5 คน ในพื้นที่ชุมชนบ้านถุงทอง สำหรับการประชุมเป็นไปอย่างเคร่งเครียด และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์ โดยคาดว่าจะมีการปรับแผนและวางมาตรการสกัด “โควิด-19”

ขณะที่ทีมสอบสวนโรคได้นำผู้ใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงสูงอีกหลายคนในชุมชนบ้านถุงทองเข้าตรวจเชื้อโควิด-19 เพิ่ม แต่ผลเป็นลบทั้งหมด ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและสาธารณสุขจังหวัด ได้ล็อกดาวน์ 2 ชุมชุมเสี่ยง คือ ชุมชนบ้านถุงทอง และ ชุมชนมัสยิดมะดีนะฮ์ โดยห้ามบุคคลเข้า-ออกก่อนได้รับอนุญาตเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน