fbpx

สาวแจ้งความถูกมิจฉาชีพหลอกขายเสื้อผ้าออนไลน์

บุรีรัมย์ 16 ต.ค. – สาวพนักงานขายโทรศัพท์มือถือโร่แจ้งตำรวจเอาผิดเจ้าของเฟสบุ๊กใช้รูปภาพเน็ตไอดอลชื่อดังเป็นโปรไฟล์ หลอกโพสต์ขายเสื้อผ้ามือแฟชั่นทั้งมือ 1 และมือ 2 ก่อนปิดเพจเชิดเงินหนี ตรวจสอบพบมีผู้เสียหายกว่า 40 ราย สูญเงินกว่า 50,000 บาท


นางสาวชุติมณฑ์ มาระปัทธิ อายุ 30 ปี พนักงานร้านขายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งในอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ แจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง ให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “กวาง มินิ” หรือ “ร้านกวางช็อป” ที่เปิดเพจโพสต์ขายเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งมือ 1 และมือ 2 โดยใช้รูปของเน็ตไอดอลชื่อดังเป็นหน้าโปรไฟล์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเพจตัวเอง แต่พอสั่งซื้อและโอนเงินจ่ายไปแล้วกลับไม่ได้รับสินค้าจริง จากนั้นเจ้าของเพซบุ๊กกลับเชิดเงินแล้วปิดเพจหนี


ผู้เสียหายบอกว่า ตนเองเป็นพนักงานขายโทรศัพท์ แต่รายได้ไม่พอใช้ จึงอยากหารายได้เสริม และเห็นเพจหนึ่งโพสต์ขายเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ เห็นว่าน่าเชื่อถือ จึงยืมเงินเพื่อนมาลงทุนสั่งซื้อ เพื่อนำไปโพสต์ขายต่อ โดยลอตแรกสั่งซื้อ 30 ตัว ราคา 3,500 บาท เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา และผ่านไป 2 วัน ยังไม่ได้สินค้า จึงแชตไปถามว่าจะได้ของวันไหน แต่ทางเพจไม่ตอบ หลังจากนั้นจึงพยายามติดต่อสอบถามไปเรื่อยๆ แต่สุดท้ายเพจถูกปิดและติดต่อไม่ได้

หลังจากนั้นผู้เสียหายได้ตรวจสอบเพิ่มเติมจึงพบว่ามีผู้ถูกหลอกหลายจังหวัดมากกว่า 40 คน รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท การนำหลักฐานมาแจ้งความเพราะอยากให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายกับเจ้าของเพจ เพื่อจะได้ไม่ต้องไปหลอกลวงคนอื่นอีก อีกทั้งพบว่ายังทำให้เน็ตไอดอลที่้นำรูปมาใช้เสียหาย ทราบมาว่าเน็ตไอดอลคนนี้เข้าแจ้งความเอาผิดเพจดังกล่าวแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว