fbpx

ไล่ล่ากระบะสุดระทึก ยึดยานรก 1.8 ล้านเม็ด

หนองคาย 14 ต.ค.-ระทึก! ไล่ล่ากระบะขนยาบ้าจากริมน้ำโขง สุดท้ายยางแตก คนขับพยายามวิ่งหนี แต่ถูกรวบทัน พร้อมของกลางยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด ไอซ์ 496 กก. รวมมูลค่ากว่า 428 ล้านบาท


หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงเขตหนองคาย อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ขับรถไล่ล่า จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศ บริเวณริมแม่น้ำโขงบ้านหัวหาด ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย ในที่สุด สามารถจับกุมนายปริญญา ศิริขันธ์ อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1,806,000 เม็ด, ไอซ์ 496 กก. มูลค่าประมาณ 428,060,000 บาท รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีเทา 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พล.ร.ต.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผบ.นรข. กล่าวว่า หน่วยเรือโพนพิสัย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามแนวชายแดน จนกระทั่งเวลา 01.00 น. วันที่ 13 ต.ค. พบเรือหางยาวเข้ามาจอดเทียบท่า มีชายฉกรรจ์ 6-8 คน นั่งมาในเรือแล้วช่วยกันขนกระสอบวางไว้ริมแม่น้ำโขง จากนั้นมีรถกระบะคันดังกล่าวขับเข้ามาจอด ชายฉกรรจ์ทั้งหมดขนกระสอบขึ้นหลังรถกระบะแล้วนั่งเรือกลับออกไป แล้วรถกระบะก็ขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมพยายามขับรถตามประกบ มีการยิงยางรถสกัด แต่คนขับก็ยังพยายามขับรถหลบหนี จนถึงช่วงบ้านดงเจริญ ต.หินโงม อ.เมือง รถกระบะยางแตก คนขับรถ คือ นายปริญญา เปิดประตูวิ่งหลบหนี แต่ถูกจับกุมตัวไว้ได้ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า รับจ้างนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้า จะได้เงิน 20,000 บาท ส่วนปลายทางส่งยาบ้าจะมีการแจ้งอีกครั้ง


การจับกุมยาเสพติดยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อช่วงบ่าย น.ต.ขวัญใจ เครือวัลย์ หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย และพ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวว่าได้ตรวจยึดยาบ้า 2 กระสอบ จำนวน 552,000 เม็ด ไอซ์ 3.182 กก. ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 13 ต.ค.63 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดบริเวณชุมชนใต้ธาตุ เขตเทศบาลเมืองหนองคาย โดยพบว่ามีชาย 2 คน นั่งเรือหางยาวแล้วโยนถุงกระสอบจากเรือไว้บนตลิ่ง เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม ทั้งสองคนวิ่งลงเรือแล้วหันหัวเรือข้ามแม่น้ำโขงไป เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบว่าภายในกระสอบเป็นยาบ้า จึงตรวจยึดไว้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด