fbpx

รอผลชันสูตร คดีเด็ก 3 ขวบ ดับปริศนา พ่อเลี้ยงยันรักเหมือนลูก

กาฬสินธุ์ 14 ต.ค.- ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เผยคดีเด็กชายวัย 3 ขวบที่เสียชีวิตปริศนามีความคืบหน้าไปมากแล้ว แต่ยังต้องรอผลผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตจากแพทย์ ด้านพ่อเลี้ยงยืนยันรักเอ็นดูและเลี้ยงเหมือนลูกแท้ๆ


ขณะที่แม่ยันวันเกิดเหตุเด็กลื่นล้มในห้องน้ำเผยสามีใหม่ไม่เคยทำร้ายลูก
จากกรณี จนท.ตำรวจ และ จนท.รพ.กาฬสินธุ์อายัดศพ ด.ช.ศิวัฒน์ สาลี หรือน้องโอโบ หรือชื่อใหม่ ด.ช.ภูเบศ มูลมั่ง อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ส่งไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หลังพบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วย โดยเฉพาะหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุด สงสัยว่าเด็กอาจถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ กระทั่งนายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ และ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งให้ตรวจสอบและหาสาเหตุการเสียชีวิตให้กระจ่างชัดโดยเร็วที่สุด ขณะที่ตำรวจเข้าเก็บหลักฐาน พร้อมเรียกแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยงมาสอบปากคำ

ล่าสุดวันนี้ พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ เปิดเผยว่าตำรวจกำลังรอผลการผ่าชันสูตรอยู่ คาดว่าน่าจะรู้ผลในเร็วๆ นี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ได้เก็บรวบรวมหลักฐานในห้องน้ำจุดที่ถูกระบุว่าเด็กลื่นล้ม สอบปากคำพยาน รวมถึงสอบปากคำแม่ และพ่อเลี้ยงของเด็กควบคู่กันไปด้วย และในวันนี้ช่วงบ่าย รายงานความคืบหน้ากับผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ รวมทั้งประชุมร่วมกับทีมสหวิชาชีพของบ้านพักเด็ก อัยการ และเจ้าหน้าที่ พม.จังหวัดด้วย


ด้าน น.ส.สรัญญา โคตรวงค์ อายุ 33 ปี แม่ของน้องโอโบเด็กชายวัย 3 ขวบที่เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติลูกชายก็มักจะวิ่งเล่นซุกซนตามประสาเด็กวัย 3 ขวบเศษ และมีหลายครั้งที่วิ่งเล่นแล้วหกล้มเกิดบาดแผล แต่ก็ไม่ได้พาไป รพ. เพราะซื้อยามากินก็หาย กระทั่งวันเกิดเหตุ ตนได้ออกไปซื้อกับข้าวให้ลูก ก่อนไปก็ยังพูดคุยหยอกล้อกันปกติ กระทั่งกลับมาทราบจากสามีว่าน้องอุจจาระใส่ที่นอนแล้ว พาไปล้างแล้วเกิดลื่นล้มในห้องน้ำ ส่วนสาเหตุที่เจ็บแขนนั้นน้องเป็นมานานแล้ว เนื่องจากน้องหกล้มบ่อย และมีก้อนเนื้อที่บริเวณดังกล่าว และอยู่ระหว่างนัดหมอผ่า ซึ่งตนไม่ติดใจในการเสียชีวิตของลูก เพราะเชื่อว่าน้องลื่นล้มในห้องน้ำ อีกทั้งที่ผ่านมาสามี แม้จะไม่ใช่พ่อแท้ๆ แต่ก็รักเอ็นดูลูกไม่เคยทำร้ายร่างกาย ทั้งนี้ ตนยังได้จุดธูปบอกน้องว่ายังรักเหมือนเดิมและอยากให้กลับมาเกิดเป็นลูกตนอีก

ขณะที่นายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยง กล่าวว่า ตนนั้นคบหาและอยู่กินฉันสามีภรรยากับ น.ส.สรัญญา มาประมาณปีเศษแล้ว โดยได้เลี้ยงดูน้องโอโบมาตลอด ซึ่งระยะเวลาที่ผ่านมาตนรัก เอ็นดู และเลี้ยงน้องเหมือนกับลูกแท้ๆ ทั้งอาบน้ำ ป้อนข้าว ป้อนน้ำ ไม่เคยทำร้าย และส่วนใหญ่ไม่ค่อยอยู่ด้วยกันสองคนกับน้อง ซึ่งวันเกิดเหตุน้องไม่สบาย มีอาการเนื้อตัวบวมเขียวช้ำมาก่อนแล้ว ทางยายให้ไปรับมาพักที่ห้องด้วยช่วงเช้า กระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. น.ส.สรัญญา ได้ออกไปซื้อกับข้าวมาให้ลูก ส่วนตนนั้นอยู่ดูแลที่ห้อง กำลังจะเปิดโทรศัพท์ให้ดูแต่น้องอุจจาระเปื้อนที่นอนและเสื้อผ้า ตนจึงพาเข้าไปในห้องน้ำแล้วบอกว่าให้ล้างเนื้อล้างตัวรอ ก่อนที่ตนจะเดินมาเช็ดที่นอน จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังตุ๊บ จึงวิ่งเข้าไปดูก็พบว่าน้องโอโบล้มฟุบสลบอยู่ที่พื้นห้องน้ำ คาดว่าศีรษะบริเวณหน้าผากจะกระแทกกับพื้นใกล้กับชักโครก จึงโทรเรียกยายของน้อง และเรียก จนท.มารับตัวไปส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้