ยังอยู่ในใจ ตาวัย 88 สะสมรูป ร.9 เต็มบ้าน

อ่างทอง 13 ต.ค.-คุณตาวัย 88 ปี ยังคงสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 ด้วยความจงรักภักดี เผยสวดมนต์ให้พระองค์ทุกคืนตั้งแต่สวรรคต


คุณตาขัน พุ่มสวย อดีตข้าราชการทหาร วัย 88 ปี ใน อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ยังสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ใส่กรอบแขวนไว้รอบบ้านกว่า 200 ภาพ แม้พระองค์จะสวรรคตมา 4 ปีแล้ว และจะกราบไหว้ เฝ้ามองทุกวันด้วยความภักดี แม้ทุกวันนี้หูจะไม่ค่อยได้ยิน ตามองไม่ค่อยเห็น แต่คุณตายังใช้ชีวิตในบ้านหลังเล็กๆ ที่ปลูกสร้างไว้อย่างพอเพียง

คุณตาเล่าว่า ในใจยังคงภักดีต่อพระองค์ท่านไม่เสื่อมคลาย ยังนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ดำรงชีวิต โดยก่อนนอนจะสวดมนต์ให้ท่านตลอด ทุกวันนี้เมื่อมองพระบรมฉายาลักษณ์ที่ติดไว้รอบบ้าน ก็อดไม่ได้ที่จะน้ำตาไหลด้วยความคิดถึง


นางชนิด พุ่มสวย อายุ 84 ปี ภรรยาคุณตา บอกว่า แม้จะผ่านมาหลายปี และลูกๆ ก็ปลูกบ้านใหม่ให้แล้ว แต่คุณตาไม่ยอมจากบ้านนี้ไป ยืนยันว่า จะนอนเฝ้าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์จนวาระสุดท้ายของชีวิต ซึ่งตนก็ไม่ขัด เพราะจงรักภักดีเช่นกัน

ทุกวันนี้แม้ร่างกายจะไม่ไหว แต่เมื่อเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ที่ถูกทิ้งไว้ ตาขันก็ยังคงเก็บมาใส่กรอบติดไว้เช่นที่เคยทำ เพราะถือว่าเป็นสิ่งเดียวที่ชาวบ้านจะสามารถทำเพื่อระลึกถึงพระองค์ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด