อินทนนท์อากาศหนาว อุณหภูมิเลขตัวเดียว

ภูมิภาค 13 ต.ค.-ดอยอินทนนท์เชียงใหม่ อากาศยังหนาว อุณหภูมิเลขตัวเดียว มีหมอกลงจัด แต่นักท่องเที่ยวยังคึกคัก เช่นเดียวกับความสวยงามของทะเลหมอกที่ภูทอก จ.เลย

สภาพอากาศบนดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เช้าวันนี้ มีหมอกลงจัด ทัศนวิสัยการมองเห็นลดลง เหลือประมาณ 30 เมตร และยังมีฝนตกปรอยๆ เตือนนักท่องเที่ยว ที่นำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไป ให้ใช้ความระมัดระวัง ช่วงที่เป็นทางลาดชัน ทางขึ้นบริเวณพระมหาธาตุฯ จนถึงยอดดอยจุดสูงสุด ขณะเดียวกันสภาพอากาศยังหนาวเย็น เช้าวันนี้บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน กิโลเมตรที่ 42 อุณหภูมิยังเลขตัวเดียว 9 องศาเซลเซียส ทำให้มีสภาพอากาศที่หนาวเย็น ประกอบกับมีฝนปรอยๆ อากาศปิด แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวในช่วงวันหยุดกันอย่างคึกคัก ส่วนบริเวณยอดดอยจุดสูงสุด อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการกิโลเมตรที่ 32 อากาศเย็นสบาย 17 องศาเซลเซียส และที่เป็นไฮไลต์ นักท่องเที่ยวยังคงไปยืนถ่ายภาพบริเวณป้ายจุดสูงสุดแดนสยาม


ส่วนที่ จ.เลย พายุที่เริ่มเข้ามาหลายพื้นที่ ส่งผลดีต่อสภาพภูมิอากาศตามแหล่งท่องเที่ยวยอดภู โดยมีทะเลหมอกมารอให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสตามยอดภูต่างๆ โดยเฉพาะที่ภูทอก อ.เชียงคาน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ไม่พลาดที่จะขึ้นมาสัมผัสกับไอหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้นแบบ 360 องศา เช้านี้นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ที่เดินทางมาเที่ยว อำเภอเชียงคาน แล้วขึ้นมาชมทะเลหมอกต่อ หลังจากนั้นส่วนใหญ่ก็พากันไปเที่ยวสกายวอล์คพระใหญ่กันต่อ ถือว่ามาครั้งเดียว ได้เที่ยวกันสุดคุ้ม

รายงานอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่างๆ เมื่อเช้าวันนี้ ดังนี้ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) 14 องศาเซลเซียส อุทยานแห่งชาติภูเรือ 15 องศาเซลเซียส อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 16.5 องศาเซลเซียส ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 16.5 องศาเซลเซียส อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย(อ.นาแห้ว) 18.0 องศาเซลเซียส อ.เมืองเลย 22.7 องศาเซลเซียส อ.เชียงคาน 23 องศาเซลเซียส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด