fbpx

ประชาชนร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล

ภูมิภาค 13 ต.ค.-ประชาชนร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงราชกาลที่ 9 หนุ่มรับเหมาพร้อมทีมงาน ออกตระเวนซ่อมผิวถนนทางเข้าหมู่บ้าน ด้านร้านข้าวแกงนายหลำ ในหาดใหญ่ แจกข้าว 2 พันกล่อง

เด็กหนุ่มผู้รับเหมาพร้อมทีมงาน ออกตระเวนซ่อมแซมผิวถนนทางเข้าหมู่บ้านที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ เพื่อน้อมรำลึกและบำเพ็ญกุศล ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงราชกาลที่ 9


นายอภิชาติ บุญทศ เด็กหนุ่มผู้รับเหมา บริษัทอภิชาภรณ์ ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านกระจาย ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร พร้อมทีมงาน ขับรถโม่ปูนพากันออกตระเวนซ่อมแซมผิวถนนทางเข้าหมู่บ้านที่ชำรุดเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ ให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อน้อมรำลึก และบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงราชกาลที่ 9 วันที่ 13 ตุลาคม เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่มีต่อพสกนิกรปวงชนชาวไทย ทุกหมู่เหล่า

ร้านข้าวแกงนายหลำ ย่านถนนคลองเรียน1 ซอย1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้แจกข้าวกล่องจำนวน 2,000 กล่องทั้งข้าวผัดกะเพรา ทอดมัน เครื่องแกง และผัดวุ้นเส้น แจกจ่ายให้กับประชาชนได้กินฟรีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล


นอกจากนี้ยังมีผลไม้และน้ำแจกฟรีด้วย โดยเริ่มแจกตั้งแต่เวลา 08.00 น. มีประชาชนทยอยมารับอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางฝนตก เจ้าของร้านบอกว่าแจกข้าวกล่องฟรีต่อเนื่องมา 2 ปีแล้ว เพื่อทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและยึดแบบอย่างความพอเพียงในการดำเนินชีวิต

นายเล็ก พันคง อายุ 71 ปี เจ้าของร้านไก่อบฟางชื่อดังเมืองชัยนาท ร่วมกับผู้ใจบุญชาวชัยนาท และผู้ใจบุญชาวสุพรรณบุรี จำนวนกว่า 30 ราย ร่วมกันนำข้าวไก่อบฟาง จำนวน 1,000 กล่อง ข้าวกะเพราหมู 500 กล่อง ขนมเค้กกล้วยหอม 1,000 ชิ้น ขนมเปียกปูน 1,000 ชิ้น และน้ำดื่ม 1,000 แก้ว ไปแจกจ่ายให้ประชาชนรับประทาน “ฟรี” เป็นการทำความดี เดินตามรอยเท้าพ่อ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่เป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2563.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้