เพชรบุรีเสริมกระสอบทราย ป้องกันน้ำจากเขื่อนทะลักท่วม

เพชรบุรี 12 ต.ค. – สถานการณ์น้ำ จ.เพชรบุรี เช้านี้ น้ำปริ่มระดับตลิ่ง โดยมีการเสริมแนวกระสอบทรายเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำทะลักเข้าเขตเมืองเพชรบุรี ขณะนี้ฝนหยุดตกแล้ว ระดับน้ำต้นแม่น้ำลดลง หากสามารถป้องกันไม่ให้น้ำเอ่อแนวบล็อกน้ำได้ คาดว่าตัวเมืองน่าจะปลอดภัยจากน้ำท่วม


ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยรายงานสถานการณ์น้ำ จ.เพชรบุรี เช้านี้ระบุน้ำปริ่มระดับตลิ่ง ตลอดทั้งคืนมีการเสริมแนวกระสอบทรายเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำทะลักเข้าเขตพื้นที่เมือง การปล่อยน้ำจากเขื่อนเพชรลดระดับลงแล้ว แต่น้ำที่ปล่อยมาเมื่อวาน 200 กว่าลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งน่าเป็นห่วง เพราะตรงช่วงหลังจวนผู้ว่าราชการจังหวัด น้ำจะผ่านตัวเมืองประมาณ 150 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ขณะนี้ฝนหยุดตกแล้ว ระดับน้ำที่ต้นแม่น้ำลดลง ถ้าสามารถป้องกันไม่ให้น้ำเอ่อแนวบล็อกน้ำได้ คาดว่าน่าจะปลอดภัย

น้ำที่หลากลงมาคือ น้ำในลุ่มน้ำแม่ประจันต์ใน อ.หนองหญ้าปล้อง จากพื้นที่ราชบุรี เพชรบุรี ฝนตกหนัก จึงมีน้ำที่มาจากทางราชบุรีส่วนหนึ่ง และน้ำในลุ่มน้ำแม่ประจันต์ เนื่องจากฝนตกเต็มพื้นที่ เหนือเขื่อนเพชรท่วม 2 ฝั่ง ตัวเขื่อนเพชรเป็นอาคารจัดสรรน้ำ ส่วนหนึ่งเอาเข้าสู่ระบบคลองชลประทาน อีกส่วนหนึ่งลงสู่แม่น้ำเพชร ตอนนี้ปริมาณน้ำเขื่อนแม่ประจันต์เต็มความจุ 100% ส่วนแก่งกระจานปิดสนิท ไม่มีการระบายน้ำ ส่วนเขื่อนห้วยผาก ปริมาณน้ำ 60-70% แต่มีน้ำจากใต้เขื่อนห้วยผากที่มาสมทบกัน น้ำจากลุ่มน้ำแม่ประจันต์ น้ำจากใต้เขื่อนแก่งกระจาน น้ำจากใต้เขื่อนห้วยผาก มารวมอยู่ที่หน้าเขื่อนเพชรประมาณ 300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ฉะนั้นสามารถส่งเข้าคลองชลประทานได้ 100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ