fbpx

สระแก้ว ฝนหนัก น้ำป่าไหลหลาก 2 อำเภอ

ภูมิภาค 9 ต.ค.-พายุฝนกระหน่ำ จ.สระแก้ว น้ำป่าไหลหลากท่วม 2 อำเภอ เร่งช่วยเหลือ ส่วนกรุงเทพฯ ฝนตกเกือบตลอดทั้งวัน ด้านนายกรัฐมนตรี กำชับ ก.กลาโหมและ ก.มหาดไทย ดูแลประชาชนใกล้ชิด หลังฝนตกหนัก น้ำท่วมที่โคราช

การจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในติดขัดตั้งแต่ช่วงเช้า หลังจากเกิดฝนตกตั้งแต่เช้ามืด โดยข้อมูลจาก กทม. รายงานว่าช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีฝนตกปานกลางถึงหนัก ปริมาณฝนสูงสุดที่จุดวัดประตูระบายน้ำคลองหลวงแพ่ง เขตหนองจอก อยู่ที่ 58.5 มม. คลองแสนแสบ-วัดทรัพย์ฯ เขตมีนบุรี 53.5 มม. ศูนย์ราชการ-ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ 53.0 มม. ประตูระบายน้ำคลองสามวา เขตคลองสามวา 52.5 มม. และศูนย์ป้องกันน้ำท่วมฯ เขตดินแดง 15.5 มม.


อย่างไรก็ตาม ภาพรวมมีฝนตกน้อยกว่าที่คาดไว้ เพราะพายุดีเปรสชั่นได้สลายตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ จึงไม่เกิดปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่จุดเสี่ยง แต่ยังคงต้องติดตามสถานการณ์ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดเก็บขยะและเศษใบไม้ที่อุดตัน บริเวณตะแกรงรับน้ำในถนนสายหลัก

ส่วนที่จังหวัดสระแก้ว พบฝนตกต่อเนื่อง ทำให้เกิดสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากท่วม 2 อำเภอ คือ คลองหาด และวังสมบูรณ์ รวม 4 ตำบล 7 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบหลายครัวเรือน รวมถึงถนนในหมู่บ้านทรุดตัว ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลงพื้นที่ช่วยเหลือและตรวจสอบความเสียหาย


เช่นเดียวกับที่กาญจนบุรี พบว่าฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ต้นจามจุรีขนาดใหญ่ อายุกว่าร้อยปี หักโค่นทับบ้านเรือนประชาชนและเสาไฟฟ้าความเสียหาย บริเวณชุมชุมร่วมพัฒนา ซอยด้านข้างโรงเรียนเทศบาล 5 (กระดาษไทยอนุเคราะห์) ทำให้บ้านเรือนเสียหาย 1 หลัง เสาไฟฟ้าโค่น 3 เสา ทำให้ไฟดับทั้งชุมชน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตัดต้นไม้ที่หักโค่นขวางถนนออกไปแล้ว พร้อมเปิดจราจรตามเส้นทางปกติ

และที่จังหวัดตรัง พบว่าเกิดฝนตกลงมาติดต่อกัน 2 วันแล้ว ทำให้ระดับน้ำในคลองสายต่างๆ เพิ่มขึ้น คลื่นลมในทะเลสูง 3-4 เมตร จึงเตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง ทางจังหวัดฯ ได้แจ้งเตือน 10 อำเภอเฝ้าระวังน้ำท่วมและดินโคลนถล่ม ส่วนใหญ่เป็นจุดที่น้ำท่วมซ้ำซาก ทั้งอำเภอรัษฎา, ห้วยยอด, กันตัง และ อำเภอเมือง ขณะที่เรือโดยสารข้ามฟากไปที่เกาะลิบง และเกาะต่างๆ พบว่าไม่มีการเดินทาง เพราะทะเลมีคลื่นสูง 3 เมตร

ด้านนายกรัฐมนตรี บอกว่าได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่นครราชสีมาอย่างใกล้ชิด จึงสั่งให้กระทรวงกลาโหมและกระทรวงมหาดไทยดูแลประชาชนเต็มที่ โดยล่าสุดมีรายงานว่าช่วงนี้มีพายุดีเปรสชั่นเข้ามาในประเทศไทย และอีก 2-3 วันจะเข้ามาอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด