fbpx

โคราชฝนตกต่อเนื่อง-เตือนน้ำล้นตลิ่ง

นครราชสีมา 9 ต.ค.-โคราชประกาศเตือนภัยเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง หลังฝนตกต่อเนื่อง น้ำท่วมขังหลายหมู่บ้าน ขณะที่ปริมาณน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นจากฝนตกหนัก


สถานการณ์น้ำในหลายพื้นที่เริ่มน่าห่วง โดยที่จังหวัดนครราชสีมายังมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้มวลน้ำจำนวนมากจากลำตะคองไหลเข้าเขื่อนระบายน้ำบ้านคนชุม อ.เมือง จนต้องเปิดบานประตูระดับสูงสุด 3 เมตร ทั้ง 3 บาน เพื่อเร่งระบายน้ำ พร้อมประกาศเตือนภัยเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง ส่วนในพื้นที่ ต.หมื่นไวย อ.เมือง ที่รับมวลน้ำก้อนใหญ่จากลำตะคอง มีน้ำท่วมขังถนนภายในหมู่บ้าน และบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อยู่ลุ่มต่ำ กว่า 40 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูง 30-40 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ชลประทานและหน่วยงานท้องถิ่น นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่และขนาดเล็ก รวม 6 เครื่อง เร่งสูบน้ำลงคลองชลประทาน

ปริมาณฝนที่ตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง ส่งผลให้ปริมาณน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา ที่อำเภอเมืองชัยนาท มีระดับน้ำกักเก็บเพิ่มขึ้น กรมชลประทานต้องผันน้ำเข้าระบบชลประทาน 2 ฝั่งเจ้าพระยา เพิ่มขึ้นจากเดิม 70 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ที่อำเภอสรรพยา น้ำสูงขึ้นจากเดิม 33 เซนติเมตร แต่ยังไม่กระทบพื้นที่ริมตลิ่ง อย่างไรก็ตาม กรมชลประทานมีหนังสือแจ้งเตือนสถานการณ์ ไปยังผู้ว่าราชการในพื้นที่ลุ่มเจ้าพระยา 11 จังหวัด ให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์และเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ