fbpx

ชื่นชม ตร.จราจรใช้ใบตาลแทนร่มกันฝนให้นักเรียน

ปราจีนบุรี 9 ต.ค. – โลกโซเชียลแห่ชื่นชมตำรวจจราจรช่วยเหลือเด็กนักเรียน ใช้ใบตาลกางแทนร่มพาเด็กเข้าห้องเรียน ขณะที่ฝนตกหนัก


ภายหลังมีแม่ค้าร้านกิฟต์ชอป ข้างโรงเรียนกบินทร์วิทยา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โพสต์คลิปยาว 13 วินาที เป็นภาพตำรวจจราจร สภ.กบินทร์บุรี ที่อำนวยความสะดวกและดูแลการจราจรหน้าโรงเรียนฯ ใช้ใบตาลที่หาได้ในเวลานั้น ทำเป็นร่มกันฝนให้เด็กนักเรียนหญิง พาเข้าโรงเรียนขณะที่ฝนตกหนัก จนเป็นที่ชื่นชมถึงน้ำใจของตำรวจนายดังกล่าวที่ยอมเปียกฝน

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ลงพื้นที่พูดคุยกับ น.ส.มยุรี สมทรง อายุ 34 ปี ผู้โพสต์คลิปดังกล่าว เธอเล่าว่า ขณะกำลังตั้งแผงเพื่อขายของ ช่วงนั้นฝนตกหนัก มองเห็นตำรวจจราจรพยายามหาอุปกรณ์กันฝนให้เด็กๆ แต่ไม่มีอะไรนอกจากใบตาลแห้งที่อยู่ใกล้ๆ นำมาทำเป็นร่ม เพื่อพาเด็กที่ลงจากรถรับ-ส่ง เข้าโรงเรียน เห็นว่าเป็นภาพประทับใจ จึงถ่ายคลิปเก็บไว้


ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนักเรียนที่ปรากฏอยู่ในคลิป โดยนักเรียนต่างขอบคุณตำรวจที่ช่วยดูแล พร้อมกล่าวว่า หลังจากที่รถมาส่งถึงหน้าโรงเรียน ก็ได้เดินไปซื้อหน้ากากอนามัยก่อนเข้าโรงเรียน ขณะนั้นฝนตกหนัก จึงหลบฝนอยู่ที่ร้านค้า ก่อนจะตัดสินใจพากันเดินฝ่าสายฝนเข้าโรงเรียน เมื่อตำรวจเห็นจึงรีบนำใบตาลที่อยู่ใกล้เคียงมากันฝนให้ โดยขณะนั้นได้ยินไม่ถนัดว่าตำรวจพูดว่าอย่างไร แต่ได้ยินแว่วๆ ว่า “ให้รีบวิ่งเข้าไปในอาคาร เดี๋ยวเปียกฝน”

จากการสอบถามไปยัง สภ.กบินทร์บุรี ทราบว่า ตำรวจที่ปรากฏในคลิป ชื่อ ส.ต.ต.ธนากร โสมกุล ตำรวจจราจร สภ.กบินทร์บุรี โดยให้ข้อมูลสั้นๆ ว่า ขณะเกิดเหตุไม่ทราบว่ามีการถ่ายคลิป ซึ่งขณะนั้นไม่มีอุปกรณ์ใดๆ แทนร่มได้ แต่มองเห็นใบตาลอยู่ใกล้ๆ และเห็นว่าสามารถกันฝนได้ระดับหนึ่ง จึงหยิบมาทำร่มให้นักเรียน ซึ่งช่วงนั้นคิดว่าสิ่งที่พอช่วยประชาชน โดยเฉพาะเด็กๆ ได้ก็พอจะทำได้ และในอดีตตนเองเคยเป็นเด็กมาก่อน เคยนั่งเรียนทั้้งเสื้อผ้าเปียกปอน จนไม่มีสมาธิในการเรียนมาแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้