fbpx

ชื่นชมหนุ่มเก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ

เพชรบูรณ์ 8 ต.ค. – ชื่นชมหนุ่มเก็บกระเป๋ามีทรัพย์สินของมีค่าหลายแสนบาทคืนเจ้าของ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน


มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “ประกาศ ประกาศ ค่ะ ขอชื่นชมคนดี คนมีน้ำใจและความซื่อสัตย์…ในสังคมทุกวันนี้ วันที่ข้าวยาก หมากแพง ทุกคนต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด แต่วันนี้ดิฉันโชคดีสุดสุด ที่ได้เจอคนดี ขออนุญาตเล่าเพื่อชื่นชมน้องเค้านะคะ วันนี้ไป Big C ค่ะ สาขาเพชรบูรณ์ ซื้อของกลับบ้าน ขนของใส่รถเรียบร้อย ก็เข็นรถไปไว้ข้างทาง แล้วขับรถกลับบ้านทันที ประมาณ 15 นาทีมองหา กระเป๋าตัง…. ว๊าย! หัวใจจะวาย เลี้ยวรถกลับทันที ใจสั่น ขาสั่น ตายแน่ พอถึงเห็นพนักงาน กะผู้ชายคนนึงยืนเฝ้ารถเข็นคันนั้นอยู่ กระเป๋าเรายังอยู่ที่เดิม…..ใจเต้นตุ๊บ ตุ๊บ โชคดีจริงๆ ขอบคุณน้องทั้งสองเป็นที่สุด เพราะทุกสิ่ง ทุกอย่างในกระเป๋ามันสามารถทำให้ดิฉันตัวเบาหวิวแน่ๆ. ดีใจจนลืมถามชื่อแต่ไม่ลืมขอถ่ายรูป รางวัลก็ไม่ได้ให้น้อง….เสียดายค่ะ พี่ขออวยพรให้คนดีๆ อย่างน้องทั้งสอง พบเจอแต่สิ่งดีๆ โชคดี มีแต่คนรักคนเมตตานะคะ Big C สาขาเพชรบูรณ์ จอดรถสะดวก แถมโชคดีเจอคนดีๆ อีกค่ะ ประสบการณ์ที่แสนจะตื่นเต้น แต่ประทับใจค่ะ ..

ผู้โพสต์ข้อความนี้คือ นางปนรรฐพร เกสรทอง อายุ 65 ปี ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุที่ลานจอดรถของห้างบิ๊กซี สาขาเพชรบูรณ์ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 14.00 น. วานนี้ หลังจากเก็บของเรียบร้อยเพราะรีบกลับ ขับรถออกไปได้ 15 นาที นึกขึ้นได้ว่าลืมกระเป๋า จึงรีบกลับมา พบผู้ชายยืนเฝ้ากระเป๋าอยู่ รู้สึกดีใจมาก แต่ตนตกใจมากจึงไม่ได้ให้รางวัล


นางรัชนีกร บุญกาวิน หัวหน้าแม่บ้าน กล่าวว่า ขณะที่ดูแลพนักงานเก็บรถเข็น มีชายหนุ่มกวักมือเรียกให้ไปที่ลานจอดรถ แจ้งว่ามีคนลืมกระเป๋าไว้บนรถเข็น คาดว่าน่าจะเป็นของลูกค้า จึงรายงานผู้บริหาร จนกระทั่งเจ้าของกระเป๋ามาแจ้งว่าเป็นของตน ตรวจสอบแล้วว่าเป็นเจ้าของจริง จึงมอบคืนให้ พร้อมทั้งถ่ายรูปและเอกสารไว้เป็นหลักฐาน ส่วนชายที่เจอกระเป๋าก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป โดยที่ยังไม่ทันได้คุยรายละเอียด หรือขอชื่อที่อยู่ไว้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส