fbpx

ก๊าซแอมโมเนียโรงน้ำแข็งรั่ว จนท.หมดสติ 1 ราย

เพชรบูรณ์ 7 ต.ค. – ก๊าซแอมโมเนียโรงน้ำแข็งรั่วบริเวณวาล์วที่ใช้ในการปิด-เปิด ทำให้เจ้าหน้าที่หมดสติ 1 ราย ขณะเข้าไปฉีดน้ำสกัดก๊าซแอมโมเนีย


เกิดเหตุก๊าซแอมโมเนียรั่วที่โรงน้ำแข็ง ชื่อโรงน้ำแข็งยั่งยืน ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 10 บ้านห้วยนา ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โรงงานผลิตน้ำแข็งดังกล่าวซึ่งมีถังบรรจุก๊าซแอมโมเนียขนาดใหญ่ ก๊าซรั่วบริเวณวาล์วที่ใช้ในการปิด-เปิด และไม่สามารถแก้ไขได้ จำเป็นต้องใช้น้ำยาเคมีฉีดเพื่อลดการแพร่กระจายของก๊าซ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าตรวจสอบและประเมินสถานการณ์ โดยได้มีการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่และปิดกั้นบริเวณในรัศมี 1 กิโลเมตร จากจุดเกิดเหตุ

นายอำเภอเขาค้อได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดกั้นการจราจร และตรวจสอบว่าในรัศมี 1 กิโลเมตร มีผู้ป่วย เด็ก และผู้สูงอายุกี่ราย และเมื่อเวลา 18.00 น. ได้มีการประกาศให้ประชาชนที่อยู่ในรัศมี 1 กิโลเมตร อพยพออกมาอยู่ที่วัดแคมป์สน หรือที่บ้านญาติ โดยมีประชาชนราว 200 คน ที่ได้รับผลกระทบอพยพออกมากันเองแล้ว


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปปฏิบัติหน้าที่รายหนึ่งที่ได้ใส่ถังอ๊อกซิเจนเข้าไปช่วยระดมฉีดน้ำ เกิดออกซิเจนหมดถัง และสูดก๊าซแอมโมเนียเข้าไป จนทำให้เป็นลมไม่ได้สติ จึงต้องรีบปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาล

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังต้องระดมฉีดน้ำเลี้ยงกันอยู่ เพื่อไม่ให้ก๊าซแอมโมเนียแพร่ฟุ้งกระจาย เนื่องจากก๊าซแอมโมเนียยังไม่หมด และไม่สามารถซ่อมวาล์วเปิด-ปิดถังก๊าซได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา