fbpx

จ่อหมายเรียกอดีต จนท.เอี่ยว “นอแรด” หาย

สงขลา 7 ต.ค.-ตำรวจ สภ.คอหงส์ เตรียมเรียกอดีตเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลา ที่เกี่ยวข้องกับการหายไปของ “นอแรด” มาสอบสวน ส่วนการสอบสวนคดี “เก้งเผือก” ว่าเชื่อมโยงกับขบวนการค้าสัตว์ป่ายังไม่คืบ

ความคืบหน้าการสอบสวนคดีนอแรดของสวนสัตว์สงขลาที่ยังหายสาบสูญไป 1 อัน มูลค่า 1 ล้านบาท จากทั้งหมด 2 อัน ซึ่งเป็นนอแรด จากแรดที่ตายลงเมื่อปี 2555 และกลายเป็นข่าวขึ้นมาอีกครั้งหลังเกิดคดียิงกันที่สวนสัตว์สงขลา


ล่าสุดในวันนี้ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นท้องที่รับผิดชอบคดีนี้เนื่องจากสวนสัตว์สงขลานำมาฝากไว้ที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก่อนที่จะมีการเบิกออกไปทั้งสองอันได้เปิดว่าได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบสวนคดีนี้ เพราะมีการแจ้งความไว้ตั้งแต่ปี 2561 โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการออกหมายเรียก นายโกสินทร์ รัตนวิบูลย์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ที่เกี่ยวข้องกับคดีมาสอบสวน ส่วนอีกคนทราบว่าได้เสียชีวิต สำหรับคดีนี้เข้าข่ายความผิดลักทรัพย์

ในส่วนของความคืบหน้าการสอบสวนคดีคุณภูมิ ซึ่งเป็นเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานตัวแรกที่หายไป ตอนนี้ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ได้เรียกเจ้าหน้าที่สวนสัตว์รายใดมาสอบสวนเพิ่ม แต่ยังคงเป็นการสืบสวนในทางลับว่าถูกขโมยไปหรือไม่


ส่วนเรื่องของการสืบสวนว่าจะเกี่ยวกับขบวนการค้าสัตว์หรือไม่นั้น ยังอยู่ระหว่างการรอขอมูลทะเบียนสัตว์ย้อนหลังจากทางสวนสัตว์สงขลา ซึ่งยังไม่ได้ทางสวนสัตว์แจ้งว่าจะต้องทำหนังสือไปอย่างเป็นทางการจึงจะสามารถให้ข้อมูลได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”