fbpx

ครูเคาะหัวนักเรียนที่เป็นสามเณร ลาออกแล้ว

เชียงใหม่ 7 ต.ค. – กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากสำหรับคลิปครูโรงเรียนธรรมราชศึกษา จ.เชียงใหม่ ดุด่านักเรียนที่เป็นสามเณร ทั้งยังใช้ไม้บรรทัดตีและเคาะศีรษะ โดยครูแสดงความเสียใจและลาออก ล่าสุดทางโรงเรียนอนุมัติให้ลาออกแล้ว เพื่อยุติปัญหา


วันนี้ทางผู้บริหารโรงเรียนได้สอบข้อเท็จจริงทั้งในฝั่งของลูกศิษย์ที่เป็นสามเณร ชั้น ม.1/5 รวมทั้งสอบถามจากครูที่ปรากฏในคลิป ยืนยันว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง เมื่อราว 2 เดือนก่อน ในชั่วโมงวิทยาศาสตร์ ซึ่งครูได้แสดงความเสียใจ และแสดงความรับผิดชอบ โดยยื่นใบลาออกไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้

ขณะที่นักวิชาการกลุ่มส่งเสริมการศึกษาเอกชน ศึกษาธิการเชียงใหม่ ได้เข้านมัสการพระผู้บริหารของโรงเรียน เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เบื้องต้นครูมีใบประกอบวิชาชีพครูถูกต้อง และเป็นครูที่สอนที่นี่มา 10 ปีแล้ว เมื่อลาออกยังสามารถไปเป็นครูโรงเรียนอื่นได้ ตามแต่การพิจารณาของแต่ละโรงเรียน


พระครูปริยัติกิจจาภิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมราชศึกษา ชี้แจงว่า หลังสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว ยอมรับว่าการกระทำของครูท่านนี้ไม่เหมาะสม แม้จะมีความตั้งใจดีในการสั่งสอนลูกศิษย์ แต่อารมณ์ชั่ววูบ ใช้การด่าทอและลงโทษไม่เหมาะสม ซึ่งเคยกำชับระเบียบในข้อนี้ให้คณะครูที่เป็นฆราวาสรับทราบมาตลอด เพราะแม้จะเป็นลูกศิษย์ แต่ยังเป็นสมณเพศ การลงโทษจึงต้องมีความเหมาะสมด้วย

จากการสอบถามสามเณรที่เป็นลูกศิษย์ของครูท่านนี้ ส่วนใหญ่ต่างเสียใจที่ครูต้องลาออก เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพียงต้องการให้มีการว่ากล่าวตักเตือน ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายจนกระทั่งครูต้องลาออก ล่าสุดทางโรงเรียนอนุมัติการลาออกของคุณครูท่านนี้แล้ว เพื่อยุติปัญหาทั้งหมด พร้อมกำชับให้ครูที่เป็นฆราวาสระมัดระวังในการลงโทษลูกศิษย์ที่เป็นสามเณรให้มากขึ้น เพื่อป้องกันปัญหาเกิดซ้ำขึ้นอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์