fbpx

ภรรยา น.สพ.ภูวดล เชื่อสามีเครียดสะสม

สงขลา 7 ต.ค.- ภรรยา “น.สพ.ภูวดล” เล่าว่า สามีเป็นคนทำงานตรงไปตรงมา และมีการระบายความทุกข์ให้ฟังเสมอ เชื่อสามีเครียดสะสม


ประเด็นร้อนที่สวนสัตว์สงขลา หลังการหายไปของเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทาน นำไปสู่การตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง และมีคำสั่งย้ายผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลา 4 คน จนกระทั่งเกิดเหตุนายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ ถูกนายสัตวแพทย์ภูวดล สุวรรณะ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์สงขลา ยิงเสียชีวิต และยิงตัวเองตาย เมื่อ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ตั้งประเด็นในคดีนี้ไว้ 2 เรื่อง คือ ปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว และปัญหากรณีคำสั่งย้าย ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการสอบปากคำ สอบถามผู้เกี่ยวข้อง ส่วนกรณีความเชื่อมโยงกับกลุ่มขบวนการค้าสัตว์ป่าหายากนั้น ก็ไม่ได้ทิ้ง โดยได้ตั้งทีมสืบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ หากพบประเด็นต้องสงสัยก็สามารถดำเนินการโดยไม่จำเป็นต้องมีการแจ้งความแต่อย่างใด ทั้งนี้ ในส่วนของการหายไปของเก้งเผือกพันธุ์พระราชทาน จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้มีการแจ้งความจากสวนสัตว์สงขลาแต่อย่างใด


ผู้สื่อข่าวได้ไปที่วัดบ้านพร้าว อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลศพนายสัตวแพทย์ภูวดล ได้พูดคุยกับนางอรชุฏา สุวรรณะ ภรรยาของนายสัตว์แพทย์ภูวดล โดยเล่าว่า สามีเป็นคนทำงานตรงไปตรงมา และมีการระบายความทุกข์ให้ฟังเสมอ โดยเฉพาะการถูกนายสุริยาตำหนิบ่อยครั้ง ซึ่งทำให้สามีกดดัน และสะสมมาเรื่อยๆ

เปิดปมความขัดแย้ง ผอ.สุริยา – น.สพ.ภูวดล

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบ พบว่าก่อนหน้านี้ นายสุริยาและ นายสัตวแพทย์ภูวดล เคยมีประเด็นเรื่องร้องเรียนกันมาตั้งแต่ปี 2561 เป็นการร้องเรียนในนามของ “องค์กรสวนสัตว์ก่อการดี” ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า มีนายสัตวแพทย์ภูวดล เป็นหนึ่งในแกนหลักและเป็นคนร่างเรื่องร้องเรียนทั้งหมดเกี่ยวกับการส่อทุจริตและประพฤติมิชอบของนายสุริยา ทั้งในฐานะรองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ฯ และสมัยที่เป็นผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว โดยมีประเด็นร้องเรียนถึง 21 เรื่อง เช่น สร้างส่วนแสดงช้างว่ายน้ำโดยไม่ศึกษาเรื่องสวัสดิภาพสัตว์ เรื่องสัตว์มีค่าสูญหายจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เอื้อประโยชน์ให้บริษัทเอกชนเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ รวมถึงการประมูลรถนำเที่ยวในสวนสัตว์สงขลา นอกจากนี้ บางเรื่องยังต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าสัตว์ป่า โดยร่วมมือกับสวนสัตว์เอกชนในการซื้อขายสัตว์จากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เช่น เสือโคร่ง หมีควาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ