fbpx

อุตุฯ สงขลาเตือนระวังอันตรายคลื่นลมในทะเล

สงขลา 7 ต.ค.- หลังมีคำเตือนจากอุตุฯ ให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมในทะเล ทำให้เรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กในจังหวัดสงขลาทยอยกลับเข้าฝั่ง เสี่ยงได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชัน


เรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กในชุมชนเก้าเส้ง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ต้องทยอยเดินทางกลับเข้าฝั่ง หลังทราบถึงคำเตือนของศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา ให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมในทะเลที่มีกำลังแรงขึ้น อันเนื่องมาจากพายุดีเปรสชัน ทำให้ต้องมีการเตรียมความพร้อมนำเรือพร้อมเครื่องมือประมงกลับเข้ามาที่ปลอดภัย เพื่อลดความเสี่ยงเกิดเรืออับปางในทะเล

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกจังหวัดสงขลาออกประกาศเตือนฉบับที่ 4 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยระบุว่าหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นดีเปรสชัน โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ฝั่งตะวันออก ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ซึ่งอาจท่าให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในช่วงวันที่ 7-9 ต.ค.63


ด้านบริเวณอาคารแบ่งน้ำบ้านละลมหม้อ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคอง ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีมวลน้ำจำนวนมากไหลหลากจากลำตะคองเขต อ.สูงเนิน ผ่านประตูระบายน้ำ 6 บาน ที่ยกบานประตูระดับสูงสุด 3 เมตร ก่อนแบ่งน้ำแยกออก 2 เส้นทาง คือ ไหลลงลำบริบูรณ์ ลำน้ำสาขาของลำตะคอง อีกส่วนไหลลงลำตะคอง มุ่งหน้าบ้านมะขามเฒ่า ต.บ้านใหม่ และเขตใจกลางตัวเมืองนครราชสีมา ทั้งนี้ มวลน้ำจำนวนมากที่ไหลลงสู่ลำบริบูรณ์ บางจุดระดับน้ำล้นตลิ่ง ทำให้เกิดน้ำหลากท่วมพื้นที่การเกษตร ถนนหนทาง และบ้านเรือนประชาชนหลายหมู่บ้านที่อยู่ตามแนวลำน้ำ ส่วนมวลน้ำที่ไหลลงลำตะคอง ระดับน้ำเต็มตลิ่ง เทศบาลนคร นครราชสีมา แจ้งเตือนประชาชนในเขตตัวเมืองที่อยู่ริมฝั่งลำตะคอง เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง และเก็บสิ่งของขึ้นที่สูง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน

แพทย์สหรัฐปลูกถ่ายไตหมูในมนุษย์สำเร็จครั้งแรกของโลก

แพทย์สหรัฐประสบความสำเร็จจากการปลูกถ่ายไตหมูในร่างกายมนุษย์โดยที่ระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยไม่ต่อต้านอวัยวะดังกล่าวเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่อาจช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนอวัยวะมนุษย์เพื่อใช้ปลูกถ่าย

ชาวบ้านฮือรื้อคันกั้นน้ำหลังท่วมสูง 2 เมตร นานนับเดือน

ทนไม่ไหว! ชาวบ้าน อ.ไชโย รื้อคันกั้นน้ำ หลังทะลักท่วมขังสูงกว่า 2 เมตร รอบสอง ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจา หวั่นน้ำขยายวงกว้างท่วมสองจังหวัด

ข่าวแนะนำ

นายกฯ มอบ “วิษณุ” พิจารณาวันหยุดราชการภาคตะวันออก

โฆษกรัฐบาล เผยรัฐบาลน้อมรับเสียงสะท้อนประชาชน นายกฯ มอบรองนายกฯ “วิษณุ” พิจารณาวันหยุดราชการประจำภาคตะวันออก

เจ้าของโรงงานผลิตรองเท้า โต้ปิดกิจการหลังไฟไหม้

เจ้าของโรงงานผลิตรองเท้าย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดไฟไหม้ ยืนยันยังไม่มีแนวคิดปิดกิจการ เพราะสร้างธุรกิจนี้มาเพื่อค้าขายกว่า 30 ปี

โคราชภาพรวมน้ำลด แต่หลายจุดความช่วยเหลือยังไม่ทั่วถึง

หลังระดับน้ำลำตะคองขึ้นสูงสุดช่วงเย็นวานนี้ (20 ต.ค.) ก่อนทรงตัว และทยอยลดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาพรวมน้ำท่วมในตัวเมืองนครราชสีมาดีขึ้น แต่ยังท่วมสูง หลายพื้นที่ความช่วยเหลือยังไม่ทั่วถึง

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน