fbpx

อุตุฯ สงขลาเตือนระวังอันตรายคลื่นลมในทะเล

สงขลา 7 ต.ค.- หลังมีคำเตือนจากอุตุฯ ให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมในทะเล ทำให้เรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กในจังหวัดสงขลาทยอยกลับเข้าฝั่ง เสี่ยงได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชัน


เรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กในชุมชนเก้าเส้ง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ต้องทยอยเดินทางกลับเข้าฝั่ง หลังทราบถึงคำเตือนของศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา ให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมในทะเลที่มีกำลังแรงขึ้น อันเนื่องมาจากพายุดีเปรสชัน ทำให้ต้องมีการเตรียมความพร้อมนำเรือพร้อมเครื่องมือประมงกลับเข้ามาที่ปลอดภัย เพื่อลดความเสี่ยงเกิดเรืออับปางในทะเล

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกจังหวัดสงขลาออกประกาศเตือนฉบับที่ 4 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยระบุว่าหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นดีเปรสชัน โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ฝั่งตะวันออก ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ซึ่งอาจท่าให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในช่วงวันที่ 7-9 ต.ค.63


ด้านบริเวณอาคารแบ่งน้ำบ้านละลมหม้อ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคอง ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีมวลน้ำจำนวนมากไหลหลากจากลำตะคองเขต อ.สูงเนิน ผ่านประตูระบายน้ำ 6 บาน ที่ยกบานประตูระดับสูงสุด 3 เมตร ก่อนแบ่งน้ำแยกออก 2 เส้นทาง คือ ไหลลงลำบริบูรณ์ ลำน้ำสาขาของลำตะคอง อีกส่วนไหลลงลำตะคอง มุ่งหน้าบ้านมะขามเฒ่า ต.บ้านใหม่ และเขตใจกลางตัวเมืองนครราชสีมา ทั้งนี้ มวลน้ำจำนวนมากที่ไหลลงสู่ลำบริบูรณ์ บางจุดระดับน้ำล้นตลิ่ง ทำให้เกิดน้ำหลากท่วมพื้นที่การเกษตร ถนนหนทาง และบ้านเรือนประชาชนหลายหมู่บ้านที่อยู่ตามแนวลำน้ำ ส่วนมวลน้ำที่ไหลลงลำตะคอง ระดับน้ำเต็มตลิ่ง เทศบาลนคร นครราชสีมา แจ้งเตือนประชาชนในเขตตัวเมืองที่อยู่ริมฝั่งลำตะคอง เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง และเก็บสิ่งของขึ้นที่สูง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่