fbpx

เตือนภัย! ลิงเขาสามมุขกัด

ชลบุรี 7 ต.ค.- โลกโซเชียลโพสต์เตือนนักท่องเที่ยวมาจุดชมวิวเขาสามมุข อย่าวางกระเป๋าลิงนึกว่าอาหารเข้ามาหยิบพอไปแย่งคืนถูกกัดจนต้องไปฉีดยากันแผลอักเสบ


ผู้ใช้เฟชบุ๊ก Sombut Khun Noon โพสต์ข้อความและรูปภาพ ฝากเตือนภัย นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่เขาสามมุข จ.ชลบุรี ณ จุดชมวิว ให้ระวังลิงกันด้วย โปรดเก็บสิ่งของตัวเองให้ดี เอาติดตัวตลอด ห้ามวางไว้โดยเด็ดขาด แฟนน้องสาวถูกลิงกัดที่แขน สาเหตุเกิดจากจะหยิบกระเป๋าที่วางไว้ตรงที่นั่ง แต่ลิงดันมาแย่งกระเป๋าไป คงคิดว่าในนั้นมีอาหารแต่แฟนน้องสาวยังมีสติ ไม่ได้แย่งกลับคืน เพราะกลัวว่าลิงจะทำร้ายอีกยืนดูว่าลิงจะเอากระเป๋าไปไหมสักพักลิงก็ไป แต่เราก็คิดว่ามันเป็นอุบัติเหตุไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วยขอเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงให้กับนักท่องเที่ยวทุกท่าน และชาวชลบุรีทุกๆ ท่าน

นายสุวัฒน์ ทองยา อายุ 38 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกลิงกัดที่แขน เดินทางมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เล่าว่าช่วงถูกลิงกัด เวลา 15.00 น.ของวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา เดินทางมาจากบางพลีน้อย อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ มาถ่ายรูป wedding กับแฟนที่เขาสามมุข ระหว่างนั่งอยู่ตรงจุดชมวิว หันหน้าไปทางทะเล วางกระเป๋าไว้ข้างหลังมีแฟนกับพี่สาวนั่งอยู่ด้วย ในลักษณะหันหลังพิงกัน แฟนร้องบอกว่าลิงมา จังหวะนั้นไม่เห็นตัวลิงเห็นแต่ถุงกระดาษและกระเป๋า เลยเอื้อมมือไปคว้า ลิงก็เลยกระโดดมากัดที่แขน ซึ่งจะแต่งงานในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ก็ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ ฝากเตือนภัยนักท่องเที่ยวระวังตัวและระวังสิ่งของ อยากให้เรื่องของตนเป็นตัวอย่าง อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งศูนย์บริการนักท่องเที่ยวแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19