fbpx

ตั้ง 3 ปมสังหารเสี่ยรับเหมารายใหญ่ในภาคใต้

กระบี่ 7 ต.ค.- ตำรวจพบปมขัดแย้งผู้รับเหมารายใหญ่ที่ถูกลอบยิงเสียชีวิตเมื่อวานกับชาวบ้านในพื้นที่ แต่ไม่ยังตัดปมสังหารอื่นทิ้ง และอาจมีความเชื่อมโยงกับคดีคนร้ายเผาเครื่องจักรผู้ตาย เมื่อปี 2561 ที่จังหวัดตรัง


จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบจำนวนประกบยิงนายสุวิทย์ ภักสุธีโกศล อายุ 70 ปีเสี่ยรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ภาคใต้เสียชีวิตอุกอาจ บริเวณถนนในอำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ ห่างจาก สภ.ปลายพระยาประมาณ 1 กิโลเมตร ขณะนั่งในรถกระบะอีซูซุตอนครึ่ง สีบรอนซ์ ทะเบียน ผฉ 475 สุราษฎร์ธานี หลังคุมงานก่อสร้าง โดยใช้ปืนยิงเข้าลำคอด้านขวา กระสุนทะลุแก้มซ้าย จนรถเสียหลักพุ่งชนรถอีกคัน ก่อนที่รถจะตกในคูน้ำข้างทาง ด้านหน้าพังยับเยิน

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ พ.ต.อ.ตานิตย์ รามดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เรียกประชุมทีมสืบสวน เพื่อเร่งคลีคลายคดี พบว่าผู้ตายมีความขัดแย้งกับคนในพื้นที่ เรื่องการนำเครื่องจักรมาจอดกีดขวางทางเข้าออกบ้านเรือน รวมทั้งปมขัดแย้งธุรกิจการประมูลงานรับเหมาก่อสร้างที่ผู้ตายชนะการประมูลในหลายพื้นที่ ที่อาจไปขัดผลประโยชน์คนอื่น รวมถึงความขัดแย้ง เมื่อปี 2561 ที่มีการเผาเครื่องจักรกล และดักยิงลูกน้องที่จังหวัตตรัง ซึ่งมีการจับกุมผู้ต้องสงสัย แต่ไม่พบหลักฐาน


พ.ต.อ.ตานิตย์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไปส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับคดีเมื่อปี 61 ที่จังหวัดตรังหรือไม่ อยู่ระหว่างการสืบสวน ซึ่งในวันนี้ จะมีการสอบปากคำพยาน เพื่อเร่งติดตามเบาะแสตัวคนร้าย รวมทั้งไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตั้งแต่จุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงตลอดเส้นทางถนนสายปลายพระขา-เขาต่อ ที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางก่อเหตุและหลบหนี

สำหรับนายสุวิทย์ หรือเสี่ยกบ เป็นผู้รับเหมารายใหญ่ เป็นเจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด ภักสุธีโกศลการก่อสร้าง เป็นที่รู้จักกันในวงการก่อสร้างถนนในพื้นที่ภาคใต้ เคยชนะการประมูลงานก่อสร้างถนนมาหลายจังหวัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ