fbpx

ตั้ง 3 ปมสังหารเสี่ยรับเหมารายใหญ่ในภาคใต้

กระบี่ 7 ต.ค.- ตำรวจพบปมขัดแย้งผู้รับเหมารายใหญ่ที่ถูกลอบยิงเสียชีวิตเมื่อวานกับชาวบ้านในพื้นที่ แต่ไม่ยังตัดปมสังหารอื่นทิ้ง และอาจมีความเชื่อมโยงกับคดีคนร้ายเผาเครื่องจักรผู้ตาย เมื่อปี 2561 ที่จังหวัดตรัง


จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบจำนวนประกบยิงนายสุวิทย์ ภักสุธีโกศล อายุ 70 ปีเสี่ยรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ภาคใต้เสียชีวิตอุกอาจ บริเวณถนนในอำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ ห่างจาก สภ.ปลายพระยาประมาณ 1 กิโลเมตร ขณะนั่งในรถกระบะอีซูซุตอนครึ่ง สีบรอนซ์ ทะเบียน ผฉ 475 สุราษฎร์ธานี หลังคุมงานก่อสร้าง โดยใช้ปืนยิงเข้าลำคอด้านขวา กระสุนทะลุแก้มซ้าย จนรถเสียหลักพุ่งชนรถอีกคัน ก่อนที่รถจะตกในคูน้ำข้างทาง ด้านหน้าพังยับเยิน

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ พ.ต.อ.ตานิตย์ รามดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เรียกประชุมทีมสืบสวน เพื่อเร่งคลีคลายคดี พบว่าผู้ตายมีความขัดแย้งกับคนในพื้นที่ เรื่องการนำเครื่องจักรมาจอดกีดขวางทางเข้าออกบ้านเรือน รวมทั้งปมขัดแย้งธุรกิจการประมูลงานรับเหมาก่อสร้างที่ผู้ตายชนะการประมูลในหลายพื้นที่ ที่อาจไปขัดผลประโยชน์คนอื่น รวมถึงความขัดแย้ง เมื่อปี 2561 ที่มีการเผาเครื่องจักรกล และดักยิงลูกน้องที่จังหวัตตรัง ซึ่งมีการจับกุมผู้ต้องสงสัย แต่ไม่พบหลักฐาน


พ.ต.อ.ตานิตย์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไปส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับคดีเมื่อปี 61 ที่จังหวัดตรังหรือไม่ อยู่ระหว่างการสืบสวน ซึ่งในวันนี้ จะมีการสอบปากคำพยาน เพื่อเร่งติดตามเบาะแสตัวคนร้าย รวมทั้งไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตั้งแต่จุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงตลอดเส้นทางถนนสายปลายพระขา-เขาต่อ ที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางก่อเหตุและหลบหนี

สำหรับนายสุวิทย์ หรือเสี่ยกบ เป็นผู้รับเหมารายใหญ่ เป็นเจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด ภักสุธีโกศลการก่อสร้าง เป็นที่รู้จักกันในวงการก่อสร้างถนนในพื้นที่ภาคใต้ เคยชนะการประมูลงานก่อสร้างถนนมาหลายจังหวัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ