fbpx

สุนัขจรจัด บุกกัดนักเรียนในโรงเรียน

ชลบุรี 6 ต.ค.-ความคืบหน้าสุนัขจรจัด ชื่อว่าเจ้าหลงเข้าไปกัดนักเรียนภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ จ.ชลบุรี บาดเจ็บ 6 คน ล่าสุดเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ออกไล่ล่า ยิงลูกดอกวางยาสลบจนจับตัวได้ และกักตัวไว้รอดูอาการ 10 วัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหลงสุนัขจรจัด ได้กัดเด็กนักเรียนและชาวบ้านแล้ว 12 คน

เด็กนักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทั้ง 6 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เป็นการด่วน หลังถูกสุนัขเพศผู้ สีขาวน้ำตาล ชื่อว่าเจ้าหลง สุนัขจรจัดกัด ทันทีที่นายเดชา จันทร์เล็ก รองประธาน อบจ.ชลบุรี ทราบเรื่อง ได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ให้มาช่วยจับตัวเจ้าหลง ในที่สุดช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ได้ใช้ลูกดอกวางยาสลบยิงเข้าใส่ตัวจนเจ้าหลงหนีไปสลบในห้องน้ำบ้านหลังหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปกักตัวที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เพื่อรอดูอาการ 10 วัน พร้อมจับทำหมันและฉีดยากันพิษสุนัขบ้าให้ ทั้งนี้ เจ้าหลงตัวนี้ เคยก่อเหตุกัดชาวบ้านและนักเรียนรวมทั้งวันนี้ด้วย รวม 12 คน


ด.ช.ธนนันท์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ บอกว่ากำลังเดินไปสหกรณ์ แล้วสุนัขก็วิ่งมากัด โดยวิ่งมาตัวเดียว ซึ่งก็ตกใจไม่ได้ไปแกล้งสุนัข แต่สุนัขวิ่งมากัด จนล้มซึ่งเจ็บมาก โดยสุนัขดังกล่าวเป็นสุนัขจรจัดที่วิ่งเข้ามาในโรงเรียนแล้วไล่กัดเด็กนักเรียน

ครูที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะเที่ยงพักทานอาหารกลางวัน มีสุนัข 2 ตัว คือ เจ้าหลง และสุนัขตัวเมียอีกตัวหนึ่ง ลักลอบเข้ามาในโรงเรียน ก่อนที่เด็กจะไปลูบหัวเล่นสุนัขตัวเมีย จึงถูกกัด เจ้าหลงก็เข้ามารุมกัดเด็กอีกจนบาดเจ็บถึง 6 คน


ด้านนายลำไย อรรคจันทร์ รองผู้อำนวยโรงเรียน เปิดเผยว่า อยากขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาจัดการดูแลสุนัขตัวนี้ด้วย เนื่องจากไม่รู้ว่าสุนัขตัวนี้จะมีโรคร้ายอะไร ยิ่งเวลานักเรียนเลิกเรียนแล้ว ก็อาจจะเป็นอันตรายต่อนักเรียนด้วย ทางโรงเรียนต้องตัดสินใจยังไม่ปล่อยเด็กกลับบ้าน แล้วให้ผู้ปกครองเข้ามารับในโรงเรียน เพื่อความปลอดภัย

นางสาวโสภิดา ปุจฉากาล อายุ 35 ปี ชาวบ้านบอกว่า เจ้าหลงเป็นสุนัขที่มีชาวบ้านรายหนึ่งมาปล่อยเอาไว้ ประมาณ 2 เดือน นิสัยเจ้าหลงชอบวิ่งไปวิ่งมาอยู่แถวนี้เป็นประจำ เป็นสุนัขพันธุ์ไทย เคยกัดชาวบ้านแถวนี้มาแล้วหลายคน แต่ยังไม่มีใครเอาเรื่อง จนกระทั่งเกิดเหตุกับเด็กนักเรียนดังกล่าว

สำหรับเด็กนักเรียนทั้ง 6 คน คือ ด.ช.พชรพลกฤต บาดเจ็บที่ขาขวาสุนัขกัดจนเส้นเลือดใหญ่ขาด ด.ช.ธนนันท์ โดนกัดที่ใต้ตาขวา ด.ช.ศุภสิน ด.ช.ภัคคินัย และ ด.ช.บุญนาม โดนกัดตามแขน ขา เล็กน้อย ส่วน ด.ญ.กมลศิริ โดนกัดที่ข้อมือขวา สำหรับเจ้าหลงสุนัขจรจัดตัวนี้ไล่กัดคนทั้งหมด 12 คน เป็นนักเรียน 9 คน ชาวบ้าน 3 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่