fbpx

ครูรู้สึกผิดดุด่า-เคาะหัว นร.ที่เป็นสามเณร

เชียงใหม่ 6 ต.ค.-ผู้บริหารโรงเรียนการกุศลของวัดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ชี้แจงคลิป ครูดุด่านักเรียนที่เป็นสามเณรด้วยถ้อยคำหยาบคายและใช้ไม้บรรทัดเคาะหัวหลังกลายเป็นข่าว ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ขณะที่ครูรู้สึกผิดแจ้งขอลาออกแต่ถูกยับยั้งไว้ก่อน

ภาพบางส่วนในคลิป ปรากฏภาพครูผู้หญิง ที่สอนวิชาวิทยาศาสตร์ ดุด่าลูกศิษย์ที่เป็นสามเณรในชั้น ม.ต้น ของโรงเรียนการกุศลของวัดแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน โดยบางช่วงบางตอนของคลิป มีการใช้ถ้อยคำที่รุนแรงและมีการใช้ไม้บรรทัดตีสามเณรด้วย


ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่ชั้น ม.1/5 ของโรงเรียนดังกล่าวซึ่งมีการเรียนการสอนตามปกติ จากการสอบถามสามเณรในชั้นเรียน ยอมรับว่า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง โดยสามเณรบางรูปบอกว่า ที่ครูต้องดุด่าและตี เพราะนักเรียนคุยกันและไม่ทำงาน ขณะที่สามเณรอีกกลุ่ม เล่าว่า ครูคนนี้มักจะด่าทอนักเรียนด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว รวมทั้งรวมลงโทษด้วยการตี บางครั้งใช้ไม้บรรทัดเคาะหัว หรือให้ลุกนั่งเป็นร้อยครั้ง ซึ่งเกินกว่าเหตุ ที่ผ่านมาผู้บริหาร เคยตักเตือนมาแล้ว จนกระทั่งมีการถ่ายคลิปไว้

อย่างไรก็ตามช่วงบ่ายวันนี้ ครูที่ปรากฏในคลิป ได้เข้ามาแจ้งความจำนงขอลาออก เพราะรู้สึกผิดและเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ผู้บริหารยับยั้งไว้ก่อน เพื่อขอตรวจสอบข้อเท็จจริง


พระครูสุตกัลยาณกิจ รองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ เปิดเผยว่า ครูท่านนี้เป็นครูที่ตั้งใจสอนและสอนเก่ง ยอมรับเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะลูกศิษย์เป็นสามเณร แต่ไม่ใช่เหตุการณ์รุนแรง อยู่ในวิสัยที่ตักเตือนและให้ปรับพฤติกรรมกันได้ จึงยับยั้งการลาออกไว้ก่อน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดและจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย คาดใช้เวลาอีก 2-3 วัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์