เรื่องนี้มีคำถาม : เรียกร้องติดป้ายเตือน-ไฟส่องสว่าง

บุรีรัมย์ 6 ต.ค. – ชาวบ้านเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาติดป้ายเตือนและติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง บนถนนสายบุรีรัมย์-คูเมือง หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย


“เรื่องนี้มีคำถาม” วันนี้ เป็นความเดือดร้อนของชาวบ้านสำโรง ต.พรสำราญ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ที่เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาติดป้ายแจ้งเตือนเขตชุมชนลดความเร็ว สัญญาณไฟระวัง และติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง บนถนนสายบุรีรัมย์-คูเมือง ตั้งแต่ช่วงระหว่างบ้านสำโรง ไปจนถึงหน้า อบต.พรสำราญ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร หลังจากที่มีการขยายถนนจาก 2 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร แล้วเกิดอุบัติเหตุรถชนกันบ่อยครั้ง ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ซึ่งส่วนใหญ่เกิดขึ้นตอนกลางคืน เนื่องจากถนนค่อนข้างมืด เพราะไม่มีไฟส่องสว่าง และหลังจากขยายถนนเป็น 4 เลน รถก็วิ่งไปมาด้วยความเร็ว ไม่มีการชะลอ แม้จะเป็นเขตชุมชน

ตั้งแต่ที่มีการขยายถนนเป็น 4 เลน เกิดอุบัติเหตุรถชนกันบ่อยมาก เฉพาะในรอบปีนี้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3-4 ราย บาดเจ็บอีกจำนวนมาก ล่าสุดเมื่อช่วงวันออกพรรษาที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ซาเล้งขายไอศกรีม ช่วงที่จอดรอเลี้ยวอยู่กลางถนนเต็มแรง จนเป็นเหตุให้ “น้องน้ำฝน” เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ซึ่งนั่งรถไปขายไอศกรีมกับพ่อ เสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้เป็นพ่อบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสลดใจแก่ครอบครัวและชาวบ้านเป็นอย่างมาก จึงอยากวอนให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาสำรวจติดป้ายเตือนและไฟส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านในพื้นที่ และผู้ที่สัญจรผ่านไปมาด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี