fbpx

สาวจับแมงดาถ้วยจากป่าชายเลนมาเผากิน เกิดอาการแพ้ดับ

ภูเก็ต 5 ต.ค. – แม่เศร้าชวนลูกสาววัย 46 ปี ออกไปหาหอยแครง บริเวณป่าชายเลน และเจอแมงดาถ้วยจึงนำกลับมาเผากิน แต่เกิดอาการแพ้ ครอบครัวพาส่งโรงพยาบาล แต่หมอให้กลับบ้าน สุดท้ายอาการทรุดหนักเสียชีวิต


มีเหตุการณ์หญิงสาวรายหนึ่งที่จังหวัดภูเก็ต กินแมงดาทะเล จากนั้นมีอาการอาเจียนและมึนศีรษะอย่างรุนแรง ญาตินำส่งโรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต แพทย์ลงความเห็นว่าอาการดังกล่าวเกิดจากการแพ้พิษแมงดาทะเล หลังจากออกจากโรงพยาบาล หญิงสาวรายดังกล่าวกลับมาเสียชีวิตที่บ้านในเวลาต่อมา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตคือ นางสาววันทนา พุดช่อ อายุ 46 ปี วันนี้ครอบครัวนำร่างผู้เสียชีวิตมาบำเพ็ญกุศลภายในสำนักสงฆ์กิ่งแก้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของผู้มาร่วมงาน


นางสมใจ กิ่งวงศา อายุ 64 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ชวนลูกสาวออกไปหาหอยแครง บริเวณป่าชายเลนภายในซอยกิ่งแก้ว และเจอแมงดาทะเล 3 ตัว จากนั้นนำกลับมาที่บ้านเพื่อปรุงอาหาร โดยลูกสาวนำแมงดาทะเลมาเผาสดๆ 1 ตัว หลังจากรับประทานเข้าไป ปรากฏว่าลูกสาวมีอาการมึนศีรษะ อาเจียน และเดินเซ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากลูกสาวมีอาการหนัก แต่ต่อมาทางโรงพยาบาลบอกให้นำตัวลูกสาวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ตนจึงนำลูกสาวออกจากโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต เพื่อพาไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แต่ในระหว่างนั้นมาแวะพักที่บ้าน กระทั่งพบว่าครึ่งชั่วโมงหลังจากนั้นลูกสาวเริ่มมีอาการชัก ปากเขียว มือเขียว จึงโทรเรียก 1669 เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพยายามช่วยปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตลูกสาวได้ ตนรู้สึกเสียใจและติดใจว่าสาเหตุใดโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต ไม่ช่วยทำเรื่องส่งตัวลูกสาวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ทั้งที่ลูกสาวมีอาการหนัก ทั้งนี้ ก่อนนำร่างลูกสาวมาบำเพ็ญกุศล แพทย์ลงความเห็นว่าลูกสาวเสียชีวิตจากการรับประทานแมงดาทะเลที่เป็นพิษ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ

ระดับน้ำอ่างเก็บลำเชียงไกร จ.นครราชสีมา สูงสุดรอบ 50 ปี

ชลประทานนครราชสีมาเร่งเปิดทางระบายฉุกเฉิน หลังน้ำทะลักอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย 123.6% สูงสุดในรอบ 50 ปี ชาวบ้านผวาอ่างเก็บน้ำจะรับมวลน้ำมหาศาลไม่ไหวจนถึงขั้นแตก ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง