fbpx

จับโจรแสบใช้เชือกติดเทปกาวหย่อนตู้บริจาคดึงเงิน

สงขลา 3 ต.ค. – ตำรวจสงขลารวบทันควันโจรขโมยเงินตู้บริจาคภายในศาลเจ้าฮกเต็กแป๊ะกง สารภาพขโมยเงินในตู้บริจาคของศาลเจ้าแห่งนี้มาแล้ว 2 ครั้ง อ้างก่อเหตุเพราะไม่มีงานทำและติดยาเสพติด ต้องการนำเงินไปใช้จ่าย


กล้องวงจรปิดจับภาพขณะนายสุเชาว์ อนันตเวชวิทย์ เข้าไปขโมยเงินในตู้บริจาคภายในศาลเจ้าฮกเต็กแป๊ะกง บ้านคลองแงะ หมู่ 5 ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา โดยใช้เทปกาวพันติดกับเชือกแล้วหย่อนลงไปในช่องหยอดเงินบริจาค จากนั้นใช้ไม้บรรทัดยาวเขี่ยเงินให้ติดกับเทปกาวแล้วดึงขึ้นมาอย่างง่ายดาย แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ สอบสวนรับสารภาพว่าขโมยเงินในตู้บริจาคของศาลเจ้าแห่งนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกวันที่ 29 กันยายน ได้เงินไป 180 บาท ครั้งที่ 2 วันที่ 2 ตุลาคม ได้เงินไป 680 บาท โดยใช้วิธีขโมยแบบเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยติดคุกในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 1 ครั้ง ที่ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อปี 2559 เมื่อพ้นโทษออกมาก็มาอาศัยอยู่ที่บ้านพ่อที่ ต.พะตง อ.หาดใหญ่ และยังไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ทั้งยังติดยาเสพติด จึงมาขโมยเงินเพื่อเอาไปใช้จ่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว