fbpx

ไหลเรือไฟคืนแรก คนรอชมแน่น

นครพนม 30 ก.ย.-อลังการประกวดไหลเรือไฟคืนแรกแค่สองลำ ลดความแออัดเข้มโควิด นักท่องเที่ยวเฝ้ารอชม ตลอดริมฝั่งน้ำโขง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม บรรยากาศการท่องเที่ยวงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟและงานกาชาดประจำปี 2563 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 กันยายน 2563 ถึงวันที่ 4 ตุลาคม 2563 คึกคักไปด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเฝ้ารอชื่นชมความสวยงาม ของเรือไฟ ในการประกวดไหลเรือไฟคืนแรก เนื่องจากปีนี้จังหวัดนครพนม มีมาตรการเข้มในการควบคุมป้องกันโรคโควิดระบาด จึงเพิ่มวันประกวดไหลเรือไฟออกเป็น 3 วัน วันแรกคืนวันที่ 30 กันยายน 2563 มีการประกวดไหลเรือไฟ จำนวน 2 ลำ คือ เรือไฟจากอำเภอนาหว้า และอำเภอวังยาง ซึ่งมีขนาดความยาว ประมาณ 30 เมตร สูงประมาณ 60 เมตร ประดับด้วยตะเกียงไฟแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน กว่า 20,000 ดวง สำหรับปีนี้จะมีลวดลายตะเกียงไฟที่เน้นเกี่ยวกับการเทิดทูนสถาบัน รวมถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยว แบบ New Normal และสัญลักษณ์สถานที่สำคัญของ จ.นครพนม

ส่วนอีกวันคือคืนวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ไหลประกวดจำนวน 3 ลำ และคืนไฮไลท์วันออกพรรษา คืนวันที่ 2 ตุลาคม 2563 จะมีการประกวดเรือไฟ จำนวน 7 ลำ ทำให้ช่วงนี้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างทยอยเดินทางมารอชื่นชมความสวยงามของเรือไฟ จนถึงคืนสุดท้าย แม้ว่าปีนี้จะได้รับผลกระทบจากโรคโควิดระบาด แต่ยังคงมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวชมคึกคัก ภายใต้มาตรการดูแลควบคุมเข้มงวด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง