fbpx

ร้อง รพ.ดังทำคนไข้เสียชีวิต

เชียงใหม่ 30 ก.ย.- ทันตแพทย์หนุ่มเปิดใจหลังพาภรรยาปวดท้องเข้ารับการรักษาโรงพยาบาลเอกชนที่เชียงใหม่แต่เสียชีวิต เตรียมร้องแพทยสภาหลังไม่ได้รับการชี้แจง


ทันตแพทย์หนุ่มร้องสื่อมวลชน หลังพาภรรยาที่มีอาการปวดท้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนในเชียงใหม่ โดยส่งตัวเข้ารับการเอกซเรย์และฉีดสารทึบรังสี แล้วเกิดอาการแพ้เป็นเหตุให้เสียชีวิตพร้อมลูกในครรภ์ แต่ไม่มีการชี้แจงหรือขอโทษจากโรงพยาบาล เตรียมร้องแพทยสภาหลังมีข้อสงสัยหลายอย่างในการรักษา

โดยทันตแพทย์ธีระวุฑฒ์ หวงสุวรรณากร เจ้าของคลินิกทำฟันในเชียงใหม่ วัย 35 ปี พร้อมพ่อแม่ ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนเพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังพาเภสัชกรหญิงปวีร์ธิดา หวงสุวรรณากร หรือกุ๊บกิ๊บ ซึ่งเป็นภรรยา วัย 36 ปี ที่มีอาการปวดท้องน้อย คลื่นไส้อาเจียนมาหลายวัน เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา โดยแพทย์ได้วินิจฉัยอาการพร้อมส่งตัวเข้ารับการเอกซเรย์บริเวณช่องท้องส่วนล่างและฉีดสารทึบรังสี โดยแพทย์ได้แจ้งว่าภรรยาตั้งท้องได้ 6 สัปดาห์แล้ว และผู้ป่วยมีอาการแพ้รุนแรงจนหมดสติ ทีมแพทย์พยายามปั๊มหัวใจแต่สุดท้าย ภารรยาเสียชีวิต


สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต ในเอกสารจากทางโรงพยาบาลระบุเกิดจากอาการน้ำท่วมปอด โดยทางครอบครัว พยายามขอคำชี้แจงจากโรงพยาบาลถึงสาเหตุการเสียชีวิต ขณะที่คนในครอบครัวซึ่งเป็นแพทย์หลายคนติดใจสงสัยขั้นตอนการวินิจฉัย การรักษา ไปจนถึงการช่วยชีวิตผู้ป่วยว่าทำตามขั้นตอนหรือไม่ และได้ขอคำชี้แจงมาแล้วถึง 4 ครั้ง จนต้องเลื่อนการฌาปนกิจที่บ้านเกิดของกุ๊บกิ๊บที่จังหวัดพะเยา จากวันที่ 13 กันยายน มาเป็นวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อรอคำตอบจากโรงพยาบาล แต่ไม่มีการชี้แจงรายละเอียด และไม่มีแม้แต่คำขอโทษจากโรงพยาบาล ซึ่งส่งพวงหรีดมาให้แค่ 2 พวง

ทันตแพทย์ธีระวุฑฒ์ และครอบครัวตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดีและเตรียมที่จะร้องแพทยสภาในสัปดาห์หน้า เพื่อให้ตรวจสอบการวินิจฉัยและขั้นตอนการรักษา

ขณะที่คุณพ่อและคุณแม่ของทันตแพทย์ธีระวุฑฒ์ ยืนยันว่า ทางครอบครัวอยากได้คำชี้แจงและการแสดงความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล เพราะที่ผ่านมากุ๊บกิ๊บเป็นเด็กกตัญญู เป็นเสาหลักที่ดูแลครอบครัว เป็นความสูญเสียของครอบครัว เพราะทั้งคู่แต่งงานกันมาได้ 2 ปี และพึ่งกลับจากไปเที่ยวภูเก็ต แต่กลับมาได้เพียง 3 วัน กุ๊บกิ๊บซึ่งไม่ทราบว่าตั้งท้อง ก็เข้าโรงพยาบาลและเสียชีวิต เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ทางโรงพยาบาลน่าจะชี้แจงรายละเอียดและแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม