“จุ๋ม-เปิ้ล” รอดนอนคุก ได้ประกันวงเงินคนละ 60,000

นนทบุรี 30 ก.ย. – ศาลให้ประกันตัว “จุ๋ม-เปิ้ล” วงเงินคนละ 60,000 บาท คดีทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนอนุบาลโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.สภ.ชัยพฤกษ์ เมื่อวานนี้ ตำรวจสอบปากคำนาน 5 ชั่วโมง

หลังจากเมื่อวานนี้ (29 ก.ย.) น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ “จุ๋ม” พี่เลี้ยงเด็กอนุบาล เข้ารับทราบข้อหากรณีทำร้ายร่างกายเด็ก ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ โดยมีรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ร่วมสอบปากคำ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อ 2 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจ รวมถึงกระทำหรือละเว้นการกระทำความผิดเกี่ยวกับเด็ก ส่วนข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวที่ผู้ปกครองและทนายรณณรงค์ มาร้องให้สอบสวนและตั้งข้อหาเพิ่มนั้นยังไม่ได้ดำเนินการ เนื่องจากอยู่ระหว่างสอบสวน และตรวจสอบกล้องวงจรปิด หากพบมีการกระทำผิดต้องแจ้งข้อหาเพิ่ม รวมถึงแจ้งข้อกล่าวหาครูอื่นๆ ที่พบการกระทำความผิด รวมถึงครูที่รู้เห็นเหตุการณ์แต่ไม่ห้ามหรือไม่ช่วยเหลือ


ภายหลังการสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง พนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ ได้คุมตัว “จุ๋ม” (เสื้อน้ำเงิน) มายื่นคำร้องฝากขังผัดแรกที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี ขณะที่ “จุ๋ม” และ “เปิ้ล” ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงอนุญาตให้ประกันตัว ด้วยหลักทรัพย์คนละ 60,000 บาท

ส่วนกรณีของนายมาร์วิน ลิวานัก โอเรโฮล่า อายุ 25 ปี ชาวฟิลิปปินส์ ครูสอนภาษาอังกฤษที่ปรากฏในคลิปใช้ความรุนแรงกระชากแขนเด็กอนุบาลในห้องของ “จุ๋ม” เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งฟ้องต่อศาลแขวงเช่นกัน ฐานทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน และจำเลยสารภาพว่ากระทำผิดจริง จึงสั่งปรับ 10,000 บาท แต่จำเลยสารภาพจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งเป็นปรับ 5,000 บาท


จากการตรวจสอบพบว่า นายมาร์วินเข้าไทยด้วยวีซ่านักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 26 ม.ค.63 จากนั้นได้ยื่นเอกสารอยู่ต่อจนถึงวันที่ 26 ก.ย. เพราะออกนอกประเทศไม่ได้ ต่อมาได้ยื่นเรื่องขออยู่ต่ออีกครั้งจนถึงวันที่ 26 ต.ค. โดยอยู่ระหว่างรออนุมัติ ก่อนไปสมัครเป็นครูสอนภาษา และเริ่มทดลองงานเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ได้ค่าจ้างเดือนละ 20,000 บาท

ด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่า หลังเข้าไปตรวจสอบกรณีของ “ครูมาร์วิน” พบว่าพักอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงต้องดำเนินคดีตามขั้นตอน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง