fbpx

รวบสมาชิก อบต.ค้ายาบ้า ยึดของกลางหลายร้อยเม็ด

หนองบัวลำภู 29 ก.ย. – รวบสมาชิก อบต. ใน อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ค้ายาบ้า หลังฝ่ายปกครองเฝ้าติดตามพฤติกรรมมาระยะหนึ่งแล้ว ยึดยาบ้าได้หลายร้อยเม็ด


ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.หนองบัวลำภู พร้อม อส. เข้าจับกุมนายสมร หล้าสิม อายุ 43 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 893 เม็ด ภายในบ้านพัก หมู่ที่ 13 ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู หลังผู้ต้องหารับสารภาพซื้อยาบ้ามา เมื่อวันที่ 27 ก.ย. จากนายสุรินทร์ สุระคำ สมาชิก อบต.แห่งหนึ่งใน อ.ศรีบุญเรือง โดยซื้อมาจำนวน 1 ถุง (200 เม็ด) ราคาถุงละ 6,500 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผล โดยให้นายสมรโทรศัพท์ไปสอบถามนายสุรินทร์ว่าอยู่ที่ไหน ซึ่งนายสุรินทร์ตอบว่าอยู่ที่เถียงนา บ้านหนองแตง ในพื้นที่ตำบลเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบและเข้าจับกุมนายสุรินทร์

เบื้องต้นนายสุรินทร์ รับสารภาพว่า เพิ่งเสพยาบ้ามา 5 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบเพิ่ม พบยาบ้าอีก 3 ถุง รวม 564 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายข้างสีดำ อ้างซื้อมาจากนายวัต (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) เมื่อวันที่ 27 ก.ย. จำนวน 10 ถุง (2,000 เม็ด) ในราคาถุงละ 4,000 บาท และจากการตรวจค้นภายในรถยนต์ของนายสุรินทร์ ยังพบปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ไม่มีใบอนุญาต


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาผู้ต้องหามาลงบันทึกการจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอศรีบุญเรือง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหานายสมร หล้าสิม เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายสุรินทร์ สุระคำ สมาชิก อบต. ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง ดำเนินคดีต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ