fbpx

จับตาย “จระเข้ 100 โล” เหตุไฟช็อตเอาไม่อยู่

นครปฐม 28 ก.ย.- เจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับจระเข้ตัวใหญ่ในคลองระบายน้ำ อ.สามพราน จ.นครปฐม ภายหลังใช้ไฟฟ้าช็อต แต่เอาไม่อยู่เพราะมีขนาดใหญ่ ผู้ใหญ่บ้านตัดสินใจใช้ปืนยิงจับตาย เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน


เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ศูนย์วิทยุ 191 จังหวัดนครปฐม ได้รับแจ้งพบจระเข้ขนาดใหญ่ ในคลองระบายน้ำ ชุมชนหลังฟาร์มจระเข้ อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงประสานสายตรวจรถจักรยานยนต์ในพื้นที่เข้าไปตรวจสอบ เป็นคลองระบายน้ำกว้างประมาณ 6 เมตร ระบายน้ำจากชุมชนลงสู่แม่น้ำท่าจีน พบจระเข้ลอยหัวอยู่ในคลอง จึงแจ้งฝ่ายปกครอง อบต. และเจ้าหน้าที่ของฟาร์มจระเข้สามพราน นำเครื่องช็อตไฟฟ้ามาช่วยจับ แต่เนื่องจากจระเข้ตัวใหญ่ กระแสไฟฟ้าเอาไม่อยู่ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ไม่สามารถจับจระเข้ตัวดังกล่าวได้สำเร็จ ชาวบ้านขอให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยดำเนินการ จึงได้นำอาวุธปืนมาจับตายจระเข้ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถจับตายได้สำเร็จ ซึ่งจระเข้ตัวดังกล่าวมีขนาดความประมาณ 2 เมตร น้ำหนักเกือบ 100 กิโลกรัม

นายกฤษฎ์ แสงชัยชนะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ท่าข้าม เล่าให้ฟังว่า ช่วงสายๆ ตนขับรถผ่านมา เห็นชาวบ้านมุงดูกันเป็นจำนวนมาก จึงจอดรถลงไปสอบถามดู ทราบว่า มีจระเข้อยู่ในคลองนี้ และมีเจ้าหน้าที่ของฟาร์มจระเข้มาช่วยจับอยู่พักใหญ่ แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ ตำรวจก็ไม่กล้าดำเนินการ จึงตัดสินใจนำปืนมาจับตายจระเข้ดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน


ด้านนายลุน สุกิจ อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลจระเข้ในฟาร์มจระเข้สามพราน เล่าให้ฟังว่า จระเข้ในฟาร์ม มีระบบป้องกันถึง 2 ชั้น บ่อคอนกรีต และมีกำแพงตาค่ายด้านบน ยากที่จะเข้จะหลุดออกมาได้ ส่วนตัวที่เห็น ไม่น่าจะเป็นจระเข้ในฟาร์ม เพราะที่เลี้ยงไว้มีตัวเล็กและตัวใหญ่ ตัวขนาดนี้มีน้อยมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้ามได้นำซากจระเข้ไปดูแลที่ อบต.เพื่อรอผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว