fbpx

รถตู้เช่าเหมาคันแก๊สรั่ว ผู้โดยสารเวียนหัว-หมดสติทั้งคัน

นครราชสีมา 27 ก.ย. – รถตู้โดยสารเช่าเหมาคันแก๊สรั่ว ผู้โดยสารเวียนศีรษะ หน้ามืด หายใจไม่สะดวก เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลปากช่องนานา เร่งให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น ก่อนรีบนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาล


ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.โรงพยาบาลปากช่องนานา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับรายงานจากศูนย์วิทยุ โรงพยาบาลปากช่องนานา 1669 ว่ามีเหตุผู้โดยสารบนรถตู้เช่าเหมาคันไม่รู้สึกตัว วิงเวียนศีรษะ หมดสติ หายใจไม่สะดวกทั้งคันรถ โดยรถจอดอยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท. ริมถนนมิตรภาพ กม.49-50 ขาเข้านครราชสีมา จึงสั่งการให้ระดมรถกู้ชีพเทศบาลตำบลสีมามงคล เทศบาลตำบลกลางดง กู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง และรถกู้ชีพโรงพยาบาลปากช่องนานา พร้อมแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน รุดไปให้การช่วยเหลือ พร้อมประสาน ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงในปั๊ม บริเวณทางเดินเท้าหน้าร้านสะดวกซื้อ พบผู้ป่วยหลายคนนอนหมดสติ เวียนศีรษะ หน้ามืด หายใจไม่สะดวก และยังมีผู้ป่วยอยู่บนที่นั่งในรถตู้สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ ทะเบียน ฮภ1753 กรุงเทพมหานคร จึงรีบให้การช่วยเหลือ ทั้งประเมินการหายใจ วัดความดัน วัดออกซิเจนในเลือด รายไหนอาการหนักก็ให้ออกซิเจน แต่ละคนมีการสลึมสลือ หลังประเมินให้การช่วยเหลือเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น จึงรีบนำผู้ป่วยรวม 10 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 7 คน ส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา


จากการสอบถามนายจักรกฤษณ์ บูรณอุดม อายุ 30 ปี บ้านอยู่ จ.ร้อยเอ็ด คนขับที่มีอาการมึนงง แจ้งว่ารับผู้โดยสารที่เป็นคนรู้จักกันจ้างเหมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปส่งที่ จ.ร้อยเอ็ด 8 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 7 คน และนายนิรันดร์ สมภาร อายุ 34 ปี คนขับสำรอง รวม 9 คน นั่งหลับกันมาบนรถ เมื่อถึงช่วง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้กลิ่นเหม็นไหม้อยู่ภายในรถ แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไร จนมาถึงปั๊ม ปตท.บ้านปางแจ้ง ผู้โดยสารที่เป็นหญิง รู้สึกเวียนศีรษะขอแวะปั๊ม เมื่อรถจอดก็เดินเข้าห้องน้ำ กลับมาถึงเวียนศีรษะ มึนงง หายใจไม่สะดวก ถึงกับนอนหงายอยู่บนทางเท้า ผู้โดยสารคนอื่นก็ลงไปนอนเหมือนกัน บางคนลุกไม่ไหวก็อยู่บนรถ จนพนักงานในร้านสะดวกซื้อและพนักงานปั๊มมาดู พร้อมโทรศัพท์แจ้งศูนย์กู้ชีพ 1669 ให้การช่วยเหลือ

ร.ต.อ.ชานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง กล่าวว่า หลังตรวจรายละเอียด และสอบปากคำผู้โดยสารแล้วคาดว่าน่าจะเกิดจากแก๊สรั่วไหลเข้ามาในรถ แต่จะได้ประสานไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 และสำนักงานขนส่ง จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง ร่วมตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ผู้โดยสารหมดสติในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร