fbpx

บัสนำเที่ยวชนรถบรรทุก ตาย 8 เจ็บ 46

นครราชสีมา 26 ก.ย.-บัสนำเที่ยวชนรถบรรทุกพ่วง เสียชีวิต 8 ศพ บาดเจ็บ 46 ราย คาดคนขับหลับใน ผู้โดยสารบอกให้จอดไม่ยอมฟัง


เช้ามืดที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยวชนกับรถบรรทุกมันสำปะหลัง บริเวณแยกถนนตัดใหม่ถนนสาย 304 บ้านไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยรถบัสนำเที่ยว สภาพด้านหน้าพังยับ พลิกตะแคงอยู่บริเวณแยก ส่วนคนในรถเจ้าหน้าที่พบเสียชีวิต 8 คน บาดเจ็บ 46 คน ใกล้กันพบรถบรรทุกพลิกคว่ำมันสำปะหลังกระจาย เกลื่อนถนน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัสนำเที่ยว 4 คัน รับผู้โดยสารไปทัศนศึกษาที่ชลบุรี ส่วนคันเกิดเหตุเป็นรถคันที่ 4 ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยบอกว่าคนขับรถบัสขับรถมาด้วยความเร็วสูง และมีอาการเหมือนจะหลับใน ซึ่งหลายคนพยายามบอกให้คนขับรถนอนพัก แต่คนขับไม่ยอมฟัง

ด้านคนขับรถบรรทุก เล่าว่าขับรถขนมันสำปะหลังจากอำเภอท่าหลวง จังหวัดลพบุรี เพื่อไปส่งที่นครราชสีมา เมื่อมาถึงแยกที่เกิดเหตุซึ่งมีสัญญาณไฟกระพริบ ได้ขับผ่านไปได้เกือบพ้นแยกแล้ว แต่กลับถูกรถบัสนำเที่ยวพุ่งชน


อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุครั้งนี้ ประธาน อสม.ร้อยเอ็ด ชี้แจงว่าไม่ใช่โครงการเที่ยวปันสุข และไม่มี อสม. ร่วมเดินทางในรถที่ประสบอุบัติเหตุ เนื่องจากโครงการนี้ รพ.สต.น้ำใสกับ อสม.ไปทัศนศึกษา และเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพแล้ว ส่วนทัวร์ที่เกิดอุบัติเหตุเป็นทีมชาวบ้านจัดกันไปกับทัวร์นอกโครงการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022