ทัวร์ลงลุงขับเก๋งลากหมา อ้างไม่รู้หลานผูกไว้

เพชรบูรณ์ 25 ก.ย.-วิจารณ์ยับ ลุงขับรถเก๋งลากหมาไปตามถนน จนคนขับรถยนต์ตามมาบอกให้จอดรถ และช่วยเหลือสุนัข ขณะที่ลุงอ้างว่าไม่รู้ คาดหลานเอาหมามาผูกไว้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพคนขับรถเก๋ง ไปตามถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ช่วงบริเวณหน้าสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหล่มสัก ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวอำเภอหล่มสัก และที่ท้ายรถเก๋ง ได้ใช้เชือกมัดสุนัขตัวหนึ่งลากไปกับพื้นถนน ชายคนดังกล่าวซึ่งคาดว่าจะเป็นผู้ถ่ายคลิป ได้ขับรถยนต์ตามประกบ และตะโกนบอกให้เก๋งคันดังกล่าวจอด พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือสุนัข หลังจากโพสต์ก็มีคนแชร์และคอมเมนต์ต่อว่า วิจารณ์อย่างหลากหลาย หลังจากนั้นเจ้าของโพสต์ก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป


แต่อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้นมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ได้เห็นคลิปดังกล่าว พร้อมทั้งโพสต์ข้อความว่า “WDT กำลังติดตามครับว่าน้องหมาเป็นอย่างไรบ้าง และอยู่ไหนแล้ว ในเวลาต่อมามูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า “อัพเดทล่าสุดน้องหมาปลอดภัย ลุงน่าจะไม่ตั้งใจ”

จากนั้นได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น “แบบนี้อีกแระ สงสารน้องหมา เมื่อไรกรณีแบบนี้จะเป็นข่าวที่ช่วยได้ทันบ้าง, ไม่อยากดูเลย ทำใจไม่ได้เลย ลากมาจากไกลเเค่ไหนก็ไม่รู้ น่าสงสาร สะเทือนใจคนรักหมามากเลย วันนี้วันพระด้วย, ใจเย็นนะคะลุงแกรู้ไม๊มีหมาติดมาเผื่อมีคนแอบผูกน้องไว้ท้ายรถตรวจสอบก่อนค่ะอย่าพึ่งด่า, ลุงบอกว่าไม่รุ้ แต่ในคลิป เขาบอกว่าเรียกตั้งนานไม่จอด แสดงว่าลุงไม่เหมาะกับการขับขี่แล้ว ลุงไม่สังเกตุ ไม่สนใจสิ่งรอบข้าง จะเกิดอันตรายได้ อย่าว่าคนที่ด่าลุงเลยเพราะเขาเป็นห่วงน้องหมาเลยตามเรียกลุงและโมโหก็เพราะเขารักหมาเหมือนเรานั่นแหละ คิดดูถ้าเขาไม่สนใจจะเกิดอะไรขึ้นโดนลากยาวไปอีก”


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบยังมีร่องรอยซึ่งคาดว่าจะเป็นเลือดของสุนัขตัวดังกล่าวหยดอยู่กับพื้นถนนเป็นทางยาว ล่าสุด คุณลุงที่ขับรถเก๋ง ได้พาสุนัขตัวดังกล่าว ไปพบสัตวแพทย์ในตัวอำเภอหล่มสักแล้ว โดยสัตวแพทย์ได้ฉีดยาแก้อักเสบให้ เพราะมีรอยแผลถลอกนิดหน่อย เนื่องจากลากมาไม่ไกลนัก โดยลุงคนขับบอกว่า ไม่รู้ว่ามีหมาถูกผูกไว้ที่ท้ายรถ คาดว่าหลานคงเอาหมามาผูกไว้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์