fbpx

พบรอยประหลาดคล้ายพญานาคในห้องพระ

เพชรบูรณ์ 25 ก.ย.- พบรอยคล้ายพญานาค ยาว 4-5 เมตร ในห้องพระชั้นสอง เจ้าของบ้านเชื่อมาให้โชค


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์รูปภาพรอยคราบโคลนประหลาด ลักษณะคล้ายรอยพญานาค ความยาวประมาณ 4-5 เมตร ภายในห้องพระชั้น 2 ของบ้าน พร้อมข้อความอัศจรรย์รอยพญานาค ปู่ศรีสุทโธขึ้นบ้าน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านเลขที่ 49/1 หมู่ที่ 11 ต.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้สองชั้น ชั้นล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้ จุดที่พบรอยประหลาด อยู่ชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องพระ พบร่องรอยคล้ายคราบโคลนแห้ง ความยาวประมาณ 4-5 เมตร กว้างประมาณ 15 เซนติเมตร ปลายด้านหนึ่งมีลักษณะคล้ายหัวพญานาค มานอนอยู่บริเวณดังกล่าว


นางสำราญ ติดโนน เจ้าของบ้าน บอกว่าอยู่บ้านหลังนี้กับสามีและลูกสาว 1 คน ปกติจะอยู่ชั้นล่างกันหมด ชั้นบนใช้เป็นที่เก็บของและห้องพระ ตนจะขึ้นมาสวดมนต์ทุกวันพระ และ 2-3 วัน จะขึ้นมาทำความสะอาด ลูกสาวคนโตที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดเดินทางกลับมาบ้าน เมื่อจะเดินทางกลับไปทำงานได้พูดกับตนว่า ออกพรรษานี้จะเดินทางไปไหว้ปู่ศรีสุทโธ และไปชมบั้งไฟพญานาคที่จังหวัดหนองคาย กระทั่งเช้าวานนี้ ตนขึ้นไปทำความสะอาดชั้น 2 เพื่อเตรียมสวดมนต์ไหว้พระในคืนนี้ แต่พบรอยประหลาดเป็นรอยยาวจากหน้าต่างไปจนถึงประตู ทั้งๆ ที่ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ไม่มีใครขึ้นไปบนชั้น 2 ของบ้านเลย อีกทั้งหน้าต่างก็ปิดไว้ทุกบาน จึงได้ไปเรียกผู้สูงอายุในหมู่บ้านมาดู ต่างก็แปลกใจ เพราะไม่เคยเห็นรอยเช่นนี้มาก่อน จึงได้ทำขันธ์ 5 เพื่อบูชา หลังเรื่องราวแพร่ออกไป มีคนมาขอดูและสอบถามเลขที่บ้าน เพื่อนำไปเสี่ยงโชคจำนวนมาก แต่ตนเป็นคนไม่ชอบเสี่ยงโชค จึงไม่ได้คิดอะไร คิดแต่เพียงว่าท้าวศรีสุทโธ มาเพื่อให้เป็นสิริมงคล และรับรู้ที่ลูกสาวจะไปกราบท่านในช่วงออกพรรษานี้เท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย