fbpx

“เจ้านักวิ่ง” หยุดวิ่ง นอนรอเจ้าของอยู่ใต้ท้องรถ

เพชรบูรณ์ 24 ก.ย.-“เจ้านักวิ่ง” นอนรอเจ้าของตัวจริงอยู่ใต้ท้องรถ สาวรับเลี้ยงชั่วคราว เผยมีหนุ่มอุบลฯ โทรมาอ้างเป็นเจ้าของ แต่ให้โอนเงิน 900 เป็นค่าน้ำมันมารับตัวกลับ

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ภาพสุนัขตัวสีน้ำตาลเข้มลงในกลุ่ม “คนอำเภอบึงสามพัน (ซับสมอทอด) จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “ตามหาเจ้าของสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน ตัวสีน้ำตาล เพศผู้ รูปร่างดี ตัวใหญ่ สวย ท่าทางฉลาด คาดว่าพลัดหลงหรือตกจากรถเจ้าของระหว่างเดินทาง วันก่อนมีคนเห็นที่ วังข่อย อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ล่าสุดน้องวิ่งถึงสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ แล้ว ซึ่งระยะทางไกลกว่า 60 กิโลเมตร”


หลังจากนั้นสมาชิกในกลุ่ม ก็ช่วยกันแชร์พิกัดของสุนัขจำนวนมาก กระทั่งพบนอนหลบอยู่ใต้ท้องรถ ที่เต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่งใน อ.บึงสามพัน จึงใช้ไก่ย่าง และลูกชิ้นค่อยๆ ยื่นให้ เพื่อล่อสุนัขออกมาจากใต้ท้องรถ จากนั้นผู้สื่อข่าวและพนักงานเต็นท์รถ จึงได้ช่วยกันอุ้มสุนัขขึ้นรถพาไปตรวจร่างกาย ที่คลินิกสัตวแพทย์ ในตัว อ.บึงสามพัน ต่อมา น.ส.เพียงใจ คำนวนดี หรือเทียน อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ที่ 5 ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หนึ่งในสมาชิกกลุ่มเฟซบุ๊ก ได้เดินทางมาขอรับสุนัขตัวดังกล่าวไปเลี้ยงเป็นการชั่วคราวเพื่อรอเจ้าของ พร้อมตั้งชื่อว่า “เจ้านักวิ่ง” เพราะวิ่งข้ามจังหวัดมาไกลกว่า 60 กิโลเมตร เนื่องจากเห็นสุนัขในกลุ่มแล้วรู้สึกสงสารมาก เพราะดูแล้วเจ้านักวิ่งคงกำลังพยายามเดินหาทางกลับบ้านไปหาเจ้าของมัน ตนเองมีที่อยู่ มีอาหารให้ ไม่อยากให้เจ้านักวิ่งต้องเดินเร่รอนไปตามถนนเสี่ยงต่อการถูกรถชนตาย หากใครเป็นเจ้าของเจ้านักวิ่งมาขอรับคืนได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตามที่เสนอข่าวไป

ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก น.ส.เพียงใจ หรือเทียน ผู้ที่รับเจ้านักวิ่งไปดูแลชั่วคราวว่า มีชายหนุ่มอ้างว่าอยู่ จ.อุบลราชธานี โทรศัพท์มาอ้างตัวเป็นเจ้าของ “เจ้านักวิ่ง” และพยายามพูดให้ตนเองโอนเงินจำนวน 900 บาท ไปให้เพื่อเป็นค่าน้ำมันรถเดินทางมารับตัวเจ้านักวิ่ง บอกว่าเงินไม่พอ แต่รถพร้อม โดยจะเดินทางมาพร้อมแม่และยาย ทันทีที่โอนเงินให้ โดยอ้างว่า เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้มาเที่ยวหาเพื่อนที่ จ.นครสวรรค์ ขากลับได้แวะเติมน้ำมันที่ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ แล้วสุนัขก็ได้กระโดดลงจากหลังรถวิ่งหายไป แต่เมื่อทาง น.ส.เพียงใจ ถามกลับไปว่าน้องชื่ออะไร ชายดังกล่าวก็มีพิรุธ อ้ำๆ อึ้งๆ อ้างว่าตนเองกำลังจะพิมพ์บอก แล้วก็ตัดสายทิ้งไป เมื่อโทรกลับไปชายคนดังกล่าว ก็ไม่รับสาย


ผู้สื่อข่าวจึงไปเยี่ยมเจ้านักวิ่งที่บ้านของ น.ส.เพียงใจ พบว่าเจ้านักวิ่ง นอนหลับอยู่ใต้ท้องรถคันที่ไปรับเมื่อวานไม่ยอมห่างตั้งแต่เมื่อคืน ขณะเดียวกันก็มีโทรศัพท์เข้ามาสอบถาม เกี่ยวกับลักษณะของเจ้านักวิ่ง เพราะหมาหายไปเช่นกัน โดย น.ส.เพียงใจ เปิดเผยว่าตั้งแต่เมื่อวานมา ได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามาสอบถามหลาย 10 ราย ยังไม่รวมที่ทักแชทส่วนตัวมาว่า ต้องการรับเจ้านักวิ่งไปเลี้ยง แต่ตนเองขอเวลาสัก 1 สัปดาห์ เพื่อประกาศตามหาเจ้าของจริงๆ เสียก่อน เพราะอยากให้เจ้านักวิ่งกลับบ้านไปอยู่กับเจ้าของมันจริงๆ นอกจากนี้ ยังมียายอายุ 70 ปี ได้จ้างรถยนต์กระบะมาจาก อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ เพื่อเดินมาดู เจ้านักวิ่ง เพราะคิดว่าน่าจะใช่เจ้าโจ๋ หมาของตนเองที่หายไป เมื่อ 3-4 วันก่อน จึงได้เดินดูรอบๆ รถ พร้อมทั้งตะโกนเรียกชื่อเจ้าโจ๋ๆๆ แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังนั่งปาดน้ำตา เดินทางกลับบ้าน เพราะไม่ใช่เจ้าโจ๋ สุนัขหมาของตนที่หายไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ