ผู้การสั่งสอบคลิปฉาว! ตำรวจรีดเงินรถบรรทุก

นครราชสีมา 23 ก.ย.- คืบหน้ากรณีคลิปฉาว เจ้าหน้าที่ตำรวจยศนายดาบรีดเงินคนขับรถบรรทุก ด้านผู้การสั่งเร่งสอบข้อเท็จจริง


กรณีคลิปที่ถูกระบุว่าเป็นตำรวจ สภ.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา รีดเงิน 11,000 บาท จากคนขับรถบรรทุกน้ำหนักเกินแค่ 30 กิโลกรัม ก่อนยื่นเงินให้คืน 1,000 บาท เป็นค่าน้ำมัน

ล่าสุดวันนี้ (23 ก.ย.63) พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เผยว่า ตำรวจที่ปรากฏในภาพเป็นตำรวจ สภ.หนองสรวง จริง ระดับชั้นประทวน ยศดาบตำรวจ ซึ่งได้สั่งการให้หัวหน้า สภ.หนองสรวง ตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน ส่วนผู้เสียหายได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.สีคิ้ว แล้ว หลังจากนี้ต้องเรียกผู้ถูกกล่าวหาและผู้เสียหายมาสอบปากคำ เพื่อดูรายละเอียดว่ามีการจ่ายเงินและคืนเงินค่าอะไรกันแน่ เรื่องนี้ต้องสอบให้ชัดเจน ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ชั้นนี้ได้สั่งการให้นายดาบตำรวจที่ปรากฏในคลิปหยุดปฏิบัติงานนอก สภ. แล้วให้ย้ายมาทำงานด้านธุรการในสถานี เพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริง


กรณีนี้หากพบความผิดชัดเจน ต้องดำเนินการเอาผิดทางวินัยขั้นเด็ดขาด ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ส่วนขั้นตอนการสอบสวนข้อเท็จจริง จะไม่มีการกดดันผู้เสียหายหรือผู้เกี่ยวข้องแต่อย่างใด ต้องทำอย่างตรงไปตรงมา ผิดว่าไปตามผิด

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดกรณีอื้อฉาว ปรากฏว่า ถนนสายหนองสรวง-ด่านขุนทด พื้นที่ที่ถูกกล่าวถึง ไม่มีการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด โดยชาวบ้านแถบนั้นให้ข้อมูลว่า ปกติตำรวจ สภ.หนองสรวง จะตั้งด่านจุดนี้แทบทุกวัน ส่วนใหญ่จะเรียกตรวจรถบรรทุกแทบทุกราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนืออากาศร้อนจัด-ใต้ฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง