fbpx

ผู้การสั่งสอบคลิปฉาว! ตำรวจรีดเงินรถบรรทุก

นครราชสีมา 23 ก.ย.- คืบหน้ากรณีคลิปฉาว เจ้าหน้าที่ตำรวจยศนายดาบรีดเงินคนขับรถบรรทุก ด้านผู้การสั่งเร่งสอบข้อเท็จจริง


กรณีคลิปที่ถูกระบุว่าเป็นตำรวจ สภ.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา รีดเงิน 11,000 บาท จากคนขับรถบรรทุกน้ำหนักเกินแค่ 30 กิโลกรัม ก่อนยื่นเงินให้คืน 1,000 บาท เป็นค่าน้ำมัน

ล่าสุดวันนี้ (23 ก.ย.63) พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เผยว่า ตำรวจที่ปรากฏในภาพเป็นตำรวจ สภ.หนองสรวง จริง ระดับชั้นประทวน ยศดาบตำรวจ ซึ่งได้สั่งการให้หัวหน้า สภ.หนองสรวง ตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน ส่วนผู้เสียหายได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.สีคิ้ว แล้ว หลังจากนี้ต้องเรียกผู้ถูกกล่าวหาและผู้เสียหายมาสอบปากคำ เพื่อดูรายละเอียดว่ามีการจ่ายเงินและคืนเงินค่าอะไรกันแน่ เรื่องนี้ต้องสอบให้ชัดเจน ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ชั้นนี้ได้สั่งการให้นายดาบตำรวจที่ปรากฏในคลิปหยุดปฏิบัติงานนอก สภ. แล้วให้ย้ายมาทำงานด้านธุรการในสถานี เพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริง


กรณีนี้หากพบความผิดชัดเจน ต้องดำเนินการเอาผิดทางวินัยขั้นเด็ดขาด ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ส่วนขั้นตอนการสอบสวนข้อเท็จจริง จะไม่มีการกดดันผู้เสียหายหรือผู้เกี่ยวข้องแต่อย่างใด ต้องทำอย่างตรงไปตรงมา ผิดว่าไปตามผิด

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดกรณีอื้อฉาว ปรากฏว่า ถนนสายหนองสรวง-ด่านขุนทด พื้นที่ที่ถูกกล่าวถึง ไม่มีการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด โดยชาวบ้านแถบนั้นให้ข้อมูลว่า ปกติตำรวจ สภ.หนองสรวง จะตั้งด่านจุดนี้แทบทุกวัน ส่วนใหญ่จะเรียกตรวจรถบรรทุกแทบทุกราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน