fbpx

คนร้ายจี้ชิงเงินพระนับแสนหนีลอยนวล

พระนครศรีอยุธยา 22 ก.ย.- คนร้ายใช้อาวุธมีดและปืนบุกจี้ชิงเงินพระนับแสนบาท ในกุฏิพระวัดดอกไม้ ที่อยุธยา หลบหนีลอยนวล


เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนและมีดเข้าไปจี้ชิงเงินพระในกุฏิ วัดดอกไม้ ต.หันสัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่เกิดเหตุขึ้นเมื่อหัวค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพร้อมเก็บหลักฐาน ซึ่งชาวบ้านและพระสงฆ์ให้ข้อมูลแวดล้อม ขณะที่พระสมุดเกียรติคุณ รักษาการเจ้าอาวาส เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงเวลา 20.30 น. ระหว่างที่กำลังจำวัดอยู่นั้น มีคนมาเคาะที่หน้าต่าง จึงเปิดผ้าม่านดู แต่ไม่พบใคร ก่อนจะได้ยินสุนัขเห่าเสียงดัง จึงเปิดประตูออกมาดู จังหวะนั้นคนร้ายได้กระโดดข้ามรั้วแล้วดันประตูเข้ามาในกุฏิ ใช้อาวุธปืนและมีดจี้สั่งให้นั่งก้มหน้าลง คนร้ายได้ล้วงเงินที่อยู่ในอังสะไป เป็นเงินประมาณ 130,000 บาท ซึ่งเตรียมไว้จ่ายค่าเช่าพระที่สั่งทำไว้ในงานกฐิน คนร้ายมาด้วยกัน 4 คน สวมหมวกกันน็อกและหมวกไหมพรมปกปิดใบหน้า ลักษณะคล้ายวัยรุ่น หลังก่อเหตุได้วิ่งหนีไปทางหน้าวัด

ด้านพระธนเทพ แคล่วคล่อง บอกว่า ได้ยินเสียงเหมือนมีของตก จึงเปิดประตูออกมาดู พบว่าคนร้ายกำลังวิ่งหนี พยายามวิ่งไล่ตามแล้วแต่ไม่ทัน กลัวว่าคนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงมา จึงไม่ได้ตามต่อ อย่างไรก็ตาม คนร้ายได้ทำหมวกกันน็อกตกไว้ในที่เกิดเหตุ 1 ใบ แล้ววิ่งหนีออกไปทางหน้าวัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19