fbpx

พบร่างเด็ก ม.2 พลัดตกน้ำฝายน้ำล้นแล้ว

นครราชสีมา 20 ก.ย.-แม่และยายของ ด.ช.ธนากร จงแจ้งกลาง หรือ น้องต่อ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ที่พลัดตกฝายน้ำล้น ถูกกระแสน้ำไหลเชี่ยวพัดร่างจมหายไปในคลองน้ำลึกกว่า 5 เมตร ที่บ้านพลสงคราม อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ต่างร้องไห้โฮด้วยความเสียใจ จนเป็นลมล้มพับ เมื่อทราบว่าน้องต่อเสียชีวิตแล้ว


หลังทีมนักประดาน้ำระดมกำลังเร่งค้นหาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรง และมีวัชพืชปกคลุมหนาแน่น ผ่านไปกว่า 28 ชั่วโมง กระทั่งทีมหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโนนสูง และหน่วยกู้ภัยรื่นจิตรอาสากว่า 20 คน นำเรือท้องแบนติดเครื่องยนต์ 2 ลำ กระจายกำลังลาดตระเวนปูพรมค้นหาตามลำน้ำที่คดเคี้ยวทอดยาวหลายกิโลเมตร ไปพบร่าง น้องต่อ ลอยขึ้นจากใต้น้ำติดอยู่กับซากกิ่งไม้รกทึบกลางลำน้ำ หลังถูกกระแสน้ำซัดมาไกลกว่า 300 เมตร จึงนำขึ้นเรือทองแบนกลับเข้าฝั่ง ท่ามกลางความเศร้าสลดของครอบครัวและชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์

เบื้องต้นสันนิฐานว่าร่างของน้องต่อ ถูกกระแสน้ำที่ไหลแรง พัดเข้าไปในท่อระบายน้ำที่ถูกน้ำท่วม ก่อนดูดเข้าไปและถูกกระแสน้ำซัดจมใต้น้ำลึก 5 เมตร และพัดลอยมาไกลกว่า 300 เมตร อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะนำศพไปชันสูตรที่ รพ.โนนสูง เพื่อยืนยันสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง


ทั้งนี้ เด็กชายธนากร ถูกกระแสน้ำพัดร่างจมหายบริเวณฝายทดน้ำ ตั้งแต่บ่ายวานนี้ โดยก่อนเกิดเหตุได้มากับเพื่อนๆ 4-5 คน ชักชวนกันลงเล่นน้ำบริเวณด้านหน้าฝายทดน้ำ ขณะกระโดดลงน้ำปรากฏว่า ถูกกระแสน้ำที่ไหลแรง พัดเอาร่างของเด็กชายธนากร ลอยลงไปบริเวณหน้าท่อระบายน้ำ จนร่างถูกกระแสน้ำดูดเข้าไปภายในท่อ ต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ และชาวบ้านที่กำลังสูบน้ำอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ทัน ก่อนจะประสานทีมกู้ภัยมาช่วยเหลือและค้นหาจนกระทั่งพบศพของเด็กชายธนากรในวันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน