หนุ่มใหญ่เล่านาทีโดนจระเข้กัด เย็บ 100 เข็ม

ระยอง 18 ก.ย.-หนุ่มใหญ่วัย 52 เล่านาทีถูกจระเข้งับข้อมือดึงลงน้ำ ขณะนั่งตกปลาริมคลอง เพื่อนกระโดดช่วยจับปากจระเข้ถ่างออก นำตัวส่งโรงพยาบาล เย็บเกือบ 100 เข็ม


นายสงกรานต์ แสงจันทร์ ประมงจังหวัดระยอง สั่งการให้นายกุลสมบัติ ศิริสมบัติ เจ้าหน้าที่ประมงประจำสำนักงานประมงจังหวัดระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีนายยงยุทธ หะระรัตน์ อายุ 52 ปี หนุ่มใหญ่ที่หวิดตกเป็นเหยื่อของจระเข้หิวโซ ขณะไปทอดแหบริเวณสะพานข้ามคลองทำเนียบ หมู่ 3 ตำบลแกลง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งสภาพคลองที่จระเข้หลบอยู่กว้าง 2 เมตรเศษ มีน้ำลึก 70 เซนติเมตร มีต้นไม้ปกคลุมตามลำคลอง

นายกุลสมบัติ ศิริสมบัติ เจ้าหน้าที่ประมง กล่าวว่าลำคลองมีสภาพเหมาะสำหรับจระเข้ที่จะหลบซ่อนตัวและอาศัย เพราะเงียบสงบน้ำนิ่ง ไม่ลึก คาดว่าจระเข้หลุดออกมาจากฟาร์ม หรือ บ่อเลี้ยงจระเข้ ยังไม่สามารถยืนยันได้ และน่าจะหลุดออกมานานแล้วพอสมควร เพราะจากการสังเกตผิวหนังของจระเข้ ตามที่ชาวบ้านถ่ายภาพไว้มีสภาพลำตัวสีดำ ซึ่งหากเป็นจระเข้เลี้ยง จะมีสีจางออกน้ำตาล หรือ เหลือง นอกจากนี้ยังพบว่าจระเข้มีสภาพผอมไม่อ้วนไม่เหมือนกับจระเข้ที่เลี้ยงไว้ที่ค่อนข้างอ้วน และอายุจระเข้ตัวดังกล่าวน่าจะ 2-3 ปี ลำตัวยาว 2 เมตร อย่างไรก็ดีนายกุลสมบัติ ระบุว่าตรวจสอบข้อมูลการขออนุญาตเพาะเลี้ยงจระเข้ของสำนักงานประมงจังหวัดระยอง พบว่า มีฟาร์มบ่อเพาะเลี้ยงจระเข้อยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุแห่งนี้ประมาณ 10 กิโลเมตร แต่ไม่สามารถที่จะยืนยันได้ว่าเป็นจระเข้ที่หลุดออกมาจากฟาร์มแห่งนี้หรือไม่ ซึ่งจะมีการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง


นายยงยุทธ หะระรัตน์ หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี เล่าถึงนาทีชีวิตถูกจระเข้หิวโซโผล่ขึ้นมาจากน้ำในคลอง ก่อนจะอ้าปากงับคาบข้อมือดึงลงน้ำในคลองหวังเขมือบเป็นอาหารแก้หิว ว่าตนและเพื่อน 3-4 คน ชักชวนกันไปตกปลาในคลองทำเนียบซึ่งอยู่หลังบ้าน ขณะนั่งหย่อนเบ็ดตกปลาอยู่ริมคลอง ได้ยื่นแขนถือคันเบ็ดลงไปในคลองเหนือผิวน้ำ ปรากฏว่าจระเข้ตัวดังกล่าวโผล่ขึ้นมาจากอ้าปากงับคาบข้อมือขวาดึงร่างของตนตกลงไปในน้ำ ซึ่งลึกประมาณเกือบ 1 เมตร จระเข้ได้เอี้ยวตัวทับร่างของตนเอาไว้ จังหวะนั้นเพื่อนที่นั่งตกปลาอยู่ข้าง ๆ เห็นเหตุการณ์ จึงกระโดดลงน้ำช่วยกันจับปากจระเข้อ้าถ่างปากออก ตนและเพื่อนช่วยกันกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับจระเข้ตัวดังกล่าวอยู่สักพักใหญ่ ก่อนที่จะจับปากของจระเข้อ้าถ่างออก เพื่อเอาแขนของตนออกจากปากจระเข้ หลังหลุดจากปากจระเข้ ได้พากันรีบขึ้นฝั่ง และถูกนำส่งโรงพยาบาลระยอง เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิตแพทย์ต้องเย็บเกือบ 100 เข็ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด