fbpx

จับแล้ว! ผู้ต้องขังใส่ชุดผู้คุมขโมย จยย. หนีเรือนจำ

เพชรบูรณ์ 17 ก.ย.-ตำรวจจับกุมผู้ต้องขังชายขโมยชุดผู้คุม เดินออกจากเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนว่าจ้างสามล้อเครื่องไปส่งบ้านพัก และขี่มอเตอร์ไซค์หลบหนีต่อ เจ้าตัวบอกเตรียมข้ามฝั่งไปประเทศเพื่อนบ้าน


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่องช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ผู้ต้องขังชายรายนี้สวมชุดและหมวกผู้คุมเรือจำ สวมแมสก์ อีกทั้งยังมีการถือแฟ้มสีเขียวไว้แนบอก ส่วนมือซ้ายถือกระดาษขาวเดินออกจากตัวอาคาร เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ทำเนียนว่าตนเองเป็นผู้คุมเรือนจำ โดยมีการมองซ้าย-ขวา ก่อนจะเดินออกประตูรั้วเรือนจำไปแล้วแล้วขวาเดินไปตามทางเท้าหายไปจากกล้องวงจรปิด จากนั้นประมาณ 10 นาที ผู้ต้องขังชายรายนี้ได้เดินกลับมาในกล้องวงจรปิดอีกครั้ง ก่อนนั่งสามล้อเครื่องที่จอดอยู่หน้าเรือนจำหลบหนีไป
จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ต้องขังชายที่หลบหนี ชื่อ นายวุฒิชัย เตชสิทธิ์ธนวัฒน์ อายุ 38 ปี ถูกจับกุมเมื่อ 2 ก.ค. ที่ผ่านมาในข้อหาลักทรัพย์ต่อเนื่อง โดยนายวุฒิชัยมีลักษณะรูปร่างผอมสูง ประมาณ 170-180 ซม. ตัดผมเกรียน

พล.ต.ต.อรรถสิทธ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ สั่งระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เรือนจำ กระจายกำลังกดดันทุกๆเส้นทางที่คาดว่าผู้ต้องขังหลบหนี ทั้งบ้านญาติ บ้านเพื่อน รวมทั้งจับสัญญาณโทรศัพท์ที่ผู้ต้องขังรายดังกล่าวใช้ กระทั่งทราบว่าผู้ต้องขังยังหลบอยู่ในพื้นที่รอบๆ ตัวเมืองเพชรบูรณ์ จึงบีบกระชับพื้นที่ กระทั่งพบรถต้องสงสัยจอดอยู่ในป่าข้าวโพดข้างถนนในพื้นที่หมู่ 10 บ้านซับสมบูรณ์ ต.ชอนไพร อ.เมืองเพชรบูรณ์ จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นรถคันที่ผู้ต้องขังใช้ในการหลบหนี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวและเป็นบ้านญาติของนายวุฒิชัย พบว่านายวุฒิชัยนอนอยู่ในบ้าน จึงควบคุมตัวไว้


จากการสอบสวนนายวุฒิชัยสารภาพว่า กลัวจะถูกขังเป็นเวลานาน จึงคิดหลบหนี โดยรอจังหวะผู้คุมเผลอ ก่อนแอบเข้าไปในห้องพักของผู้คุม เพื่อขโมยเสื้อผ้า หมวก หน้ากากอนามัย และแว่นตา ที่ใช้ในโรงงานในเรือนจำ เพื่อปิดบังใบหน้า และทำทีถือแฟ้มเอกสาร เดินออกทางประตู ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าประตูอยู่ คิดว่าเป็นผู้คุมจึงเปิดประตูให้ หลังจากนั้นก็เดินออกไปและทำตัวให้ปกติที่สุด ก่อนว่าจ้างรถสามล้อเครื่องหน้าเรือนจำให้ไปส่งที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีวนเวียนอยู่ในพื้นที่ตัวเมืองเพชรบูรณ์ และไปกบดานอยู่ในบ้านที่ถูกจับกุม เพื่อให้รอมืดเสียก่อนจึงจะหลบหนีต่อ โดยตั้งใจไว้ว่าจะหลบหนีข้ามไปประเทศลาว เพราะมีเพื่อนที่รู้จักอยู่ที่นั่น แต่มาถูกจับได้เสียก่อน

นายสมพงษ์ (นามสมมุติ) สามล้อเครื่องรับจ้างหน้าเรือนจำบอกว่า ขณะที่ตนจอดรอลูกค้าอยู่นั้น มีผู้คุมเดินออกมาแล้วว่าจ้างให้ไปส่งที่บ้านที่อยู่หลังห้างสรรสินค้าแห่ง แต่เป็นคิวของเพื่อนสามล้ออีกคัน หลังจากสามล้อคันนั้นไปส่งแล้วก็กลับมารอลูกค้าเช่นเดิม กระทั่งมีเสียงเอะอะโวยวายว่าผู้ต้องขังสวมชุดผู้คุมหลบหนี และได้มาสอบถามพวกตนจึงทราบว่า ผู้คุมที่เพื่อนไปส่งเป็นผู้ต้องขังที่หลบหนี แต่เพื่อนไม่ยอมพูดเพราะถูกข่มขู่ไว้ว่าหากบอกเรื่องนี้กับใครจะกลับมาทำร้าย และห้ามไม่ให้รับโทรศัพท์ใครทั้งสิ้น กระทั่งตอนนี้ก็ไม่ยอมรับโทรศัพท์จากใครเลยและไม่สามารถติดต่อได้เลย

พล.ต.ต.อรรถสิทธ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ. สกัดทุกเส้นทางที่คาดว่าผู้ต้องขังหลบหนี แต่ก็ไม่พบ จึงเช็กสัญญาณโทรศัพท์ ทำให้ทราบว่าผู้ต้องขังรายนี้ยังคงวนเวียนอยู่ในพื้นที่ตัวเมืองเพชรบูรณ์ จึงได้ปูพรมค้นหา กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้


สำหรับนายวุฒิชัย เตชสิทธิ์ธนวัฒน์ เป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ถึง 7 คดี ถูกจับกุมได้เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ตำรวจส่งตังฝากขังที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 เพื่อรอขึ้นศาล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ