เตรียมสอบเด็กอนุบาล ถูก ป.5 ล่วงละเมิดทางเพศ

กาฬสินธุ์ 17 ก.ย.-ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ สั่งเร่งช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจเด็กหญิงอนุบาลวัย 5 ขวบที่ถูกรุ่นพี่ล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งตำรวจได้เรียกตัวมาสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพวันนี้

จากเหตุการณ์เด็กหญิงอนุบาล 2 วัย 5 ขวบ ถูกรุ่นพี่ ชั้น ป.5 จำนวน 3 คน รุมล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี พร้อมผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ เรื่องนี้ไปเมื่อวาน ซึ่งความคืบหน้าของคดี พันตำรวจเอกอลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผู้กำกับ สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานสอบสวน สภ.คำม่วง ได้เรียกตัวเด็กหญิงผู้เสียหายมาให้ปากคำ ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ หลังสอบปากคำแม่ของเด็กไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ หลังจากนี้จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมทั้งเรียกตัวรุ่นพี่ชั้น ป.5 ทั้ง 3 คน ที่ถูกกล่าวหาเข้ามาสอบปากคำ ซึ่งต้องมีทีมสหวิชาชีพร่วมสอบด้วยเช่นกัน โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างละเอียดรอบคอบ เนื่องจากทุกคนยังเป็นเด็กและเยาวชน


ด้านนางสิรินุช อันตรเสน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กาฬสินธุ์ เผย หลังเกิดเหตุผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กำชับให้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ช่วยเหลือเด็กอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการดูแลสภาพจิตใจของเด็กและผู้ปกครอง เบื้องต้นสำนักสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ และบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.กาฬสินธุ์ จะร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กหญิงก่อน จากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการดูแลสุขภาพจิตของเด็กและครอบครัว ในส่วนของฝ่ายเด็กชายผู้ก่อเหตุจะยังไม่ลงไปพูดคุยด้วย เพราะขณะนี้ยังเป็นเพียงผู้ถูกกล่าวหา ต้องดูที่ผลคดีอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดใจผู้ปกครองเด็ก ตกเป็นเหยื่อครูอนุบาลโหด

ทัวร์ลงครูอนุบาลโหด พ่อแม่เด็กนักเรียนอีก 5 คนเข้าแจ้งความเพิ่ม หลังลูกถูกทำร้ายทั้งฉุดกระชาก ผลัก ตบ จนหวาดผวา ไม่อยากไปโรงเรียน ขณะที่ผู้ปกครองอารมณ์ขึ้น ทำร้ายครู หลังเห็นลูกถูกทำร้ายในวงจรปิด ไม่หวั่นหากครูจะแจ้งความ พร้อมฟ้องกลับ

“ครูปาล์ม” ขอบคุณเสียงชื่นชมแนวการสอน

“ครูปาล์ม” โรงเรียนวัดบ้านนา จ.ระยอง ขอบคุณชาวโซเชียลชื่นชมไอเดียการสอน เช็กชื่อนักเรียนใช้คำเรียกขานนำหน้าจากอาชีพความฝันของเด็ก ยันไม่หยุดคิดเดินหน้าหาแบบใหม่มาสร้างสรรค์

ข่าวแปลก Amazing News

ข่าวแปลก ใช้เทียนพรรษาจับงูเห่า-ฮือฮา! กบ 5 ขา-เลี้ยงบุฟเฟ่ต์ฉลองวันแรดโลก และนี้คือ ข่าวแปลกAmazing News ที่เรานำมาเสนอทุกคนค่ะ

ข่าวแนะนำ

ทั่วโลกมียอดตายโควิดทะลุ 1 ล้านคน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานวันนี้ว่า ทั่วโลกมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 1 ล้านคนแล้วตั้งแต่เกิดการระบาดครั้งแรกในจีนได้ไม่ถึงปี

ธปท.ชี้เศรษฐกิจไทยอ่อนแอ แนะเร่งปรับโครงสร้าง

ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติระบุเศรษฐกิจไทยมีปัญหาเชิงโครงสร้าง เหลื่อมล้ำสูง แนะเร่งปฏิรูปเพื่อให้อยู่รอดในยุคหลังโควิด